Hàng trăm người đình công, tố doanh nghiệp trả lương gian lận

21:08 09/08/2017

Ngày 9/8, hơn 100 người lao động của công ty TNHH MTV Ducksan Vina đã tổ chức đình công phản đối việc doanh nghiệp này "gian lận" trong chi trả tiền lương.

Theo đó, ngày 9/8, hơn 100 người lao động thuộc công ty TNHH MTV Ducksan Vina đã tập trung tổ chức đình công ngay tại khu công nghiệp (KCN) Tam Thăng, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Những người này cho biết, phía công ty đã có gian lận trong việc chi trả tiền lương tăng ca. Theo hợp đồng ký kết, thời gian tăng ca là 12 giờ, tuy nhiên khi trả lương, các công nhân chỉ nhận được khoản tiền cho 11 giờ làm việc. Đồng thời, những công nhân làm ca ngày thì có tính tiền phụ cấp, còn ca đêm lại không.

Xã hội - Hàng trăm người đình công, tố doanh nghiệp trả lương gian lận

Hơn 100 người lao động của công ty TNHH MTV Ducksan Vina tập trung đình công. 

Các công nhân ở đây cũng cho biết, họ rất bức xúc khi không được công đoàn quan tâm, nhiều người đau ốm, phía doanh nghiệp không hề thăm hỏi nhưng vẫn thu 29.000 đồng/tháng không rõ mục đích để làm gì.

Sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã trực tiếp xuống làm việc, vận động các công nhân bình tĩnh, sắp xếp để 2 bên có cuộc đối thoại giải quyết mâu thuẫn.

Nguyễn Huy – Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm người đình công, tố doanh nghiệp trả lương gian lận tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục