Hình phạt nào cho chủ cửa hàng sách cũ giở trò đồi bại với cháu bé 4 tuổi?

Tư Viễn tuvienpv@gmail.com

15:37 05/05/2018

Bao biện cho hành vi đồi bại của mình, Đỗ Nhật Lý nói bản thân bị tâm thần phân liệt. Song, cơ quan chức năng kết luận, tại thời điểm gây án, bệnh của Lý ở giai đoạn ổn định, bị can đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, do vậy phải chịu trách nhiệm về hành vi đã thực hiện.

TAND TP.Hà Nội vừa đưa bị cáo Đỗ Nhật Lý (SN 1967, ở xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử theo trình tự phúc thẩm về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Hình phạt nào cho chủ cửa hàng sách cũ giở trò đồi bại với cháu bé 4 tuổi?

Bị cáo Đỗ Nhật Lý tại tòa.

Xét thấy có căn cứ để chấp nhận kháng cáo, tòa phúc thẩm đã chuyển từ hình phạt tù giam sang cho bị cáo Lý được hưởng án treo. Trước đó, TAND huyện Đan Phượng tuyên phạt Đỗ Nhật Lý 9 tháng tù giam về tội danh này.

Hồ sơ vụ án thể hiện hành vi phạm tội của Lý như sau: Khoảng 9h30’ ngày 23/4/2017, khi đang trông coi cửa hàng bán sách cũ (cửa hàng này Lý thuê lại của bà Nguyễn Thị Quế), thấy cháu N. (sinh ngày 10/9/2013) đến nhà bà Quế chơi nên Lý nảy sinh ý định dâm ô đối với cháu bé 4 tuổi.

Biết nhà bà Quế khóa cửa, không có ai ở nhà, Lý bỏ cửa hàng rồi đi theo cháu N. xuống trước cửa nhà bà Quế. Tại đây, đối tượng bế cháu N. ngồi vào lòng mình rồi dùng tay sờ soạng vào những vùng nhạy cảm trên cơ thể cháu bé. Khoảng 3 phút thì Lý bỏ cháu bé ra rồi quay vào bán hàng.

Mãi đến tận ngày 11/5/2017, hành vi đồi bại của Lý mới bị phát hiện. Trong lúc tắm cho con, cháu N. kêu đau ở bộ phận sinh dục và kể lại toàn bộ sự việc với bố đẻ.

Vô cùng tức giận, bố cháu N. nhanh chóng làm đơn trình báo sự việc với cơ quan Công an huyện Đan Phượng. Ngay trong ngày hôm đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã trưng cầu giám định đối với cháu bé, đồng thời cho cháu N. nhận dạng người đã có hành vi dâm ô đối với mình và xác định được, không ai khác chính là Đỗ Nhật Lý.

Quá trình điều tra, Đỗ Nhật Lý cho rằng bản thân bị tâm thần phân liệt. Song, cơ quan chức năng đã kết luận, tại thời điểm gây án, bệnh của Lý ở giai đoạn ổn định, người đàn ông này đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, do vậy phải chịu trách nhiệm về hành vi đã thực hiện.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, Đỗ Nhật Lý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đối với cháu N. như đã nêu trên. Bị cáo tỏ ra ăn năn, hối cải và xin HĐXX xem xét cho bị cáo có bệnh tật, bố đẻ bị cáo là người có công với cách mạng, gia đình bị cáo thuộc diện cận nghèo để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Sau khi cân nhắc vào toàn bộ các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cùng quá trình đưa vụ án ra xét xử, HĐXX xét thấy có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của Đỗ Nhật Lý. Bản án 9 tháng tù, nhưng cho bị cáo được hưởng án treo là phán quyết cuối cùng của tòa phúc thẩm dành cho Đỗ Nhật Lý.

Bạn đang đọc bài viết Hình phạt nào cho chủ cửa hàng sách cũ giở trò đồi bại với cháu bé 4 tuổi? tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục