Hội nghị Quan chức cao cấp Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng

17:26 29/03/2018

Ngày 29/3/2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội đã diễn ra cuộc họp Quan chức cao cấp (SOM) Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS).

Cuộc họp do Trưởng đoàn Việt Nam và đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á đồng chủ trì với sự tham dự của đại diện các nước Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma, Thái Lan. Đây là cuộc họp chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh GMS lần thứ 6 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 31/3/2018.

Cuộc họp SOM GMS đã tập trung rà soát lại công tác chuẩn bị, hoàn thành dự thảo cuối cùng các văn kiện để trình lên các nhà lãnh đạo GMS thông qua.

Các nước đánh giá cao công tác điều phối và chuẩn bị Hội nghị của Việt Nam. Hội nghị cũng rà soát nội dung các chiến lược hợp tác ngành về giao thông, du lịch, nông nghiệp và môi trường, báo cáo kết quả 25 năm hợp tác GMS, báo cáo hợp tác thương mại điện tử GMS là các văn kiện khác sẽ được Hội nghị Thượng đỉnh GMS 6 ghi nhận.

Hội nghị Quan chức cao cấp Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng

Cuộc họp Quan chức cao cấp GMS 6 diễn ra ngày 29/3/2018 tại Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng đoàn Việt Nam đã cảm ơn sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ của các nước thành viên GMS với nước chủ nhà Việt Nam, cũng như sự hỗ trợ hiệu quả của Ngân hàng Phát triển Châu Á trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh GMS 6.

Quan chức cao cấp Campuchia, Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma, Thái Lan đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, trọng thị, chuyên nghiệp cả về nội dung, lễ tân, hậu cần cũng như các sáng kiến của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng Hội nghị sẽ thành công tốt đẹp.

Hường - Long

Bạn đang đọc bài viết Hội nghị Quan chức cao cấp Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục