Hủy bỏ danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" của ca sĩ Ngọc Sơn

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

12:51 05/10/2017

Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam mới gửi báo cáo sẽ hủy bỏ danh hiệu “Giáo sư” cho ca sĩ Ngọc Sơn, đồng thời xử lý người có trách nhiệm.

Văn bản số 132/CV-VATA của hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam gửi bộ Công Thương, báo cáo về việc phong danh hiệu “Giáo sư âm nhạc” cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Theo đó, Hội khẳng định không phong chức danh “Giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) như một số đơn vị truyền thông, mạng xã hội đưa tin.

Giải trí - Hủy bỏ danh hiệu 'Giáo sư âm nhạc' của ca sĩ Ngọc Sơn

Ngọc Sơn tặng mẹ bằng khen có ghi mình là "Giáo sư âm nhạc".

Hội cũng rà soát lại việc cấp bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn, theo quy định tại luật Thi đua, Khen thưởng số 13/2003/QH11 ngày 26/11/2003; luật số 39/2013/QH13 ngày 11/6/2013 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thi đua, Khen thưởng và quy chế số 68/QC-VATA ngày 12 tháng 11 năm 2014 của hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam.

Giải trí - Hủy bỏ danh hiệu 'Giáo sư âm nhạc' của ca sĩ Ngọc Sơn (Hình 2).

Bằng khen có ghi "Giáo sư âm nhạc" của ca sĩ Ngọc Sơn.

Qua rà soát, các tập thể, cá nhân có liên quan tới việc cấp bằng khen này sẽ bị nhắc nhở, phải rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc, và có hướng khắc phục để không xảy ra trường hợp tương tự trong thời gian tới.

Cụm từ “Giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen Trung ương Hội cấp cho nhạc sĩ Ngọc Sơn sẽ phải hủy bỏ.

Qua sự việc, bộ Công Thương có văn bản đề nghị bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen.

Bạn đang đọc bài viết Hủy bỏ danh hiệu "Giáo sư âm nhạc" của ca sĩ Ngọc Sơn tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục