IS tấn công Deir Ezzor thất bại, bị diệt hàng trăm tay súng [VIDEO]

15:39 18/04/2016

Đây là cuộc tấn công thứ 3 của IS trong tuần vừa qua vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria tại Deir Ezzor, và các tay súng khủng bố tiếp tục nếm mùi thất bại.

Cuộc tấn công của IS diễn ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi, đồng loạt đánh vào 2 tuyến phòng thủ của quân đội chính phủ ở làng Al-Jafra và sân bay quân sự Deir Ezzor. Kết quả, các tay súng khủng bố phải nhận thương vòng và thiệt hại nặng về binh lực.

Trước đó, một cuộc tấn công quy mô hàng trăm tay súng của IS đã diễn ra vào ngày 17/04 tại khu vực Quận Công nghiệp thành phố Deir Ezzor. Lực lượng khủng bố đã sử dụng mạng lưới đường hầm để đột kích quân đội Syria ở khu vực nhà máy công nghiệp phía tây sông Euphrates.

May mắn thay, các binh sĩ chính phủ đã kịp thời phát hiện cửa hầm và ngay lập tức tấn công ngăn chặn cuộc xâm nhập đột kích của khủng bố IS trước khi các tay súng tiến sâu vào trong khu phố Quận Công nghiệp.

Thế giới - IS tấn công Deir Ezzor thất bại, bị diệt hàng trăm tay súng [VIDEO]

Binh sĩ quân đội chính phủ Syria.

Bị chặn đường xâm thập, IS bị tiêu diệt khoảng 20 tay súng và buộc phải tháo lui. Trong khoảng 72 giờ qua, quân đội chính phủ đã diệt tổng cộng khoảng 80 tay súng khủng bố.

Mặc dù chịu nhiều tổn thất nặng nề, lực lượng IS vẫn đang cố thủ tại phần còn lại của thành phố Deir Ezzor và không ngừng tấn công vào các khu vực chiếm đóng quân đội Syria.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết IS tấn công Deir Ezzor thất bại, bị diệt hàng trăm tay súng [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục