Chiến sự Syria

IS tràn vào Palmyra, quân đội Syria mất nhiều xe tăng, xe quân sự

11:11 12/12/2016

Cùng sự kiện

Tuy thất bại trong các cuộc tấn công ban đầu, hàng nghìn tay súng IS đã liều chết tràn vào Palmyra khiến quân đội chính phủ buộc phải rút lui.

Quân sự - IS tràn vào Palmyra, quân đội Syria mất nhiều xe tăng, xe quân sự

 Quân đội Syria rút khỏi Palmyra, nhiều xe quân sự bị bỏ lại.

Mặc dù thiệt hại không nhỏ trong các cuộc tấn công mở đầu vào Palmyra, IS vẫn dồn binh lực lên tới hàng ngàn tay súng cố gắng lao vào thành phố. Trước quân số đông đảo, quân đội Syria buộc phải rút lui khỏi nhiều khu vực và thậm chí phải bỏ lại hàng loạt xe tăng, xe bọc thép hạng nặng.

Khoảng 4.000 đến 5.000 tay súng IS đã tràn vào Palmyra từ 3 hướng khiến phòng tuyến quân đội chính phủ phải rút hết về phía tây thành phố sau khi chống đỡ một số cuộc tấn công nhưng ngày càng yếu thế.

Hiện nay, ở Palmyra chỉ có khoảng 1.000 binh sĩ Syria và các lực lượng đồng minh đang đóng quân, bao gồm đơn vị quốc phòng quốc gia NDF, sư đoàn số 11, số 18 và Shaheen - một nhánh thuộc đặc nhiệm Tiger.

Trước sự áp đảo của IS về mặt quân số, các lực lượng vũ trang chính phủ buộc phải tập trung về vùng ngoại ô phía tây thành phố Palmyra.

Khủng bố IS gần như đã tái chiếm được thành phố, ngoài ra chúng còn chiếm được căn cứ không quân Palmyra, mỏ dầu Hayyan, làng al-Dawa và các khu vực gần Bayarat trong 48 giờ qua.

Trong bối cảnh quân đội Syria đang tập trung binh lực tại chiến trường Aleppo, hàng ngàn tay súng IS đã vượt biên giới từ Iraq sang Syria và nhắm vào thành phố cổ đại Palmyra một lần nữa.

Thực tế, với binh lực hoàn toàn không cân xứng mặc dù có sự hỗ trợ của không quân Nga, các chỉ huy quân đội Syria vẫn buộc phải lựa chọn giải pháp rút lui toàn bộ khỏi Palmyra hoặc sẽ bị thiệt mạng hàng loạt bởi những kẻ khủng bố đang tấn công với tiến độ nhanh chóng.

Xem thêm >>> IS phản công ở Palmyra, gặp thất bại nặng nề 

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết IS tràn vào Palmyra, quân đội Syria mất nhiều xe tăng, xe quân sự tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục