Khoe iPhone 7 tại những nơi này, bạn sẽ bị thôi việc

08:06 05/10/2016

Một số công ty tại Trung Quốc đã khuyến cáo đưa ra yêu cầu với nhân viên của mình rằng iPhone 7 và 7 Plus sẽ không được chấp nhận hiện diện tại văn phòng của họ.

Cuộc sống số - Khoe iPhone 7 tại những nơi này, bạn sẽ bị thôi việc

 Các công ty Trung Quốc khuyến khích nhân viên dùng hàng nội địa

Nếu bạn có một chiếc iPhone 7 và dự định làm việc (hoặc đang làm việc) cho Công ty dược phẩm Nanyang Yongkang, bạn nên mua thêm một chiếc Huawei cho công việc. Bởi vì công ty này đã lịch sự đưa ra yêu cầu với nhân viên của mình rằng iPhone 7 và 7 Plus sẽ không được chấp nhận tại văn phòng của mình và những người bị phát hiện sử dụng iPhone 7 sẽ bị yêu cầu thôi việc hoặc sa thải.

Thông báo trên được phát ra từ Chủ tịch công ty, định hướng cho nhân viên không tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào một smartphone đắt tiền, thay vào đó hãy sử dụng các nguồn lực đó dành cho gia đình của họ.

Theo mức giá hiện tại, một chiếc iPhone 7 tại Trung Quốc có giá tương đương 800 USD, trong khi iPhone 7 Plus có giá khởi điểm từ 960 USD. Sau câu chuyện một nhân viên bệnh viện tiêu 3 tháng lương vào một chiếc iPhone mới cứng, bệnh viện đã ra lệnh cấm nhân viên mua điện thoại bom tấn này của Apple, nói rằng điều đó không mang lại sự đánh giá tốt và khuyên họ nên trả lại chiếc điện thoại nếu đã trót mua.

Trước đó, hồi tháng 7, công ty Bina Hàng Châu (Trung Quốc) cũng khuyến cáo nhân viên sẽ bị đuổi việc nếu mua iPhone 7. Trong khi đó, họ sẽ hỗ trợ 3-6 triệu đồng nếu nhân viên đổi iPhone sang điện thoại nội địa. Những chiếc iPhone này sẽ được đem đi phá hủy. ​

Thu Hà theo Phonerena

Bạn đang đọc bài viết Khoe iPhone 7 tại những nơi này, bạn sẽ bị thôi việc tại chuyên mục Cuộc sống số của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục