Làm chậm iPhone cũ, Apple đối mặt hàng loạt kiện tụng

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

06:00 24/12/2017

Apple đang phải đối mặt với vụ kiện thứ hai sau khi thừa nhận việc cố tình giảm hiệu suất trên các đời iPhone cũ khiến tín đồ nhà Táo dậy sóng.

Sau khi thừa nhận việc cố ý làm giảm hiệu suất trên các đời iPhone cũ với lý do tránh bị sập nguồn đột ngột do pin bị lão hóa, Apple đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía người dùng. Vụ kiện đầu tiên được đệ trình ở Los Angeles, California.

Theo đó, nó được đệ trình bởi nguyên đơn Stefan Bodganovich. Người này cho rằng, chiếc iPhone 7 của mình sau khi được cập nhật iOS thì hiệu suất của viên pin giảm đi nhanh chóng. Khả năng, Apple có thể sẽ phải đối diện với nhiều vụ kiện tương tự chỉ vì tính năng này.

Bodganovich cho rằng, việc Apple làm chậm iPhone cũ để bảo vệ pin là không thuyết phục và người dùng không được thông báo gì về việc này cũng như không bao giờ đồng ý. Không ngạc nhiên khi người này cũng cáo buộc Apple sử dụng tính năng này như một cách để thúc đẩy nhiều người dùng thay máy mới hàng năm.

Công nghệ - Làm chậm iPhone cũ, Apple đối mặt hàng loạt kiện tụng

Apple đã cố tình làm cho iPhone cũ chạy chậm đi trong một thời gian dài.

Hiện, anh ta đang tìm các chứng cứ để chứng minh mức độ thiệt hại của bản thân, đồng thời cũng yêu cầu Apple phải ngừng hành động mờ ám này lại.

Nghi ngờ việc Apple cố tình làm chậm các thiết bị cũ đi đã được đồn đoán trong suốt nhiều năm và đến giờ thì họ đã khẳng định về điều này. Tuy nhiên, với lý do là để “bảo vệ thiết bị” dường như chưa đủ sự thuyết phục.

Trong một cuộc thăm dò mới đây, có tới 32% người dùng cho biết họ muốn Apple nên minh bạch điều này trước đó thay vì lén lút cài nó vào các phiên bản iOS thông thường. 28% lại cho rằng điều này là không được phép.

Vụ kiện mới đây có thể sẽ không như ý muốn của nhiều người. Nó sẽ ảnh hưởng tới Apple nhưng mức độ ảnh hưởng đến đâu thì khó có thể nói trước.

Theo 9to5mac

Bạn đang đọc bài viết Làm chậm iPhone cũ, Apple đối mặt hàng loạt kiện tụng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục