Lời kể đau đớn của người mẹ đột ngột mất con ở Hải Phòng

10:01 18/04/2016

Mẹ cháu bé kể, sau khi cháu được mẹ cho bú xong, các bác sĩ đưa về khoa để tắm và thông báo cháu phải chiếu vàng da nửa ngày. Từ đó gia đình không được tiếp xúc với cháu, khi gặp lại, cháu đã tím tái.

Sự việc xảy ra vào ngày 16/4 tại bệnh viện Phụ sản Hải Phòng. Trước đó, vào ngày 13/4, sản phụ Trần Thị Vân Anh (SN 1982, số nhà 2D, Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) mang thai 35 tuần tuổi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng vỡ ối non ở nhà và được các bác sĩ chẩn đoán mổ đẻ.

Sau đó, chị Vân Anh sinh được bé trai nặng 2,15kg. Sau khi sinh, bé trai bị suy hô hấp, chậm tiêu dịch phổi, phải thở oxy do sinh non tháng và thiếu cân. Vì vậy, bé được đưa vào khoa sơ sinh chăm sóc. Sau đó, tình trạng sức khỏe của cháu bé ổn định, nên được cho ra tiếp xúc với mẹ.

Đời sống - Lời kể đau đớn của người mẹ đột ngột mất con ở <a href=Hải Phòng" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/04/18/202/19157192/1_133552.jpg">

Gia đình cháu bé rất cần một lời giải thích từ phía bệnh viện

Mẹ của bé, sản phụ Trần Thị Vân Anh cho biết: “Tối ngày 15/4, cháu được ra với mẹ trong tình trạng khỏe mạnh, bú tốt. Đến 8h sáng ngày 16/4, sau khi cháu được mẹ cho bú xong, các bác sĩ tại bệnh viện đưa cháu về khoa để tắm và thông báo cháu phải chiếu vàng da nửa ngày. Từ đó gia đình không được tiếp xúc với cháu. 15h10 cùng ngày, khi nhận được thông báo từ phía bệnh viện, tôi vào gặp cháu thì thấy cháu đã tím đen, không cử động mặc dù vẫn có một người ấn tim và một người bóp bóng trợ thở. Gia đình cũng không biết vì sao cháu mất”.

Gia đình cháu bé cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã nhiều lần ý kiến đề nghị bệnh viện trả lời về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu nhưng hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác.

Đời sống - Lời kể đau đớn của người mẹ đột ngột mất con ở Hải Phòng (Hình 2).

Gia đình nghi ngờ sự ra đi đột ngột của cháu bé.

Ông Vũ Văn Tâm – GĐ bệnh viện phụ sản cho biết: “Theo báo cáo, cháu bé không có gì bất thường cho đến khi có triệu chứng vào lúc 14h10 ngày 16/4".

Trả lời câu hỏi về nguyên nhân cái chết của cháu bé, ông Tâm cho biết: Việc xác định nguyên nhân cần có một hội đồng đánh giá. Hiện gia đình đã có đề ngh

Bạn đang đọc bài viết Lời kể đau đớn của người mẹ đột ngột mất con ở Hải Phòng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục