Phạt công ty vi phạm sản xuất, kinh doanh phân bón 25 triệu đồng

TÔ HƯƠNG SEN tohuongsen1981@gmail.com

09:26 11/08/2017

Sở Công Thương tỉnh Long An vừa ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng với công ty Tinh Hoa vì có nhiều sai phạm trong sản xuất và kinh doanh phân bón.

Sáng 11/8, thông tin từ sở Công Thương tỉnh Long An, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với công ty cổ phần Nông nghiệp Tinh Hoa (công ty Tinh Hoa, đóng tại C5/181A đường Vườn Thơm, tổ 5, ấp 3, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Công ty Tinh Hoa bị xử phạt về hành vi không thực hiện thử nghiệm, đánh giá chất lượng phân bón trước khi đưa phân bón ra kinh doanh đối với các loại phân bón: NPK 14-8-6+TE, NPK 16-16-8+TE theo hóa đơn GTGT số 0000302 ngày 3/7/2017.

Xã hội - Phạt công ty vi phạm sản xuất, kinh doanh phân bón 25 triệu đồng

Mẫu bao bì của công ty Tinh Hoa.

Quyết định xử phạt trên căn cứ theo kết quả làm việc của tổ công tác cục Hóa chất phối hợp với cục Quản lý thị trường (bộ Công Thương) và sở Công Thương tỉnh Long An.

Trước đó, tổ công tác đã tổ chức kiểm tra xác minh điều kiện sản xuất, kinh doanh phân bón vô cơ của công ty Tinh Hoa tại chi nhánh ở khu A, đường số 1, cụm công nghiệp Quốc Quang Long An (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo bộ Công Thương để giải quyết đơn khiếu nại.

Theo nội dung biên bản làm việc, công ty Tinh Hoa đã có nhiều sai phạm tồn tại trong hoạt động sản xuất và quản lý tại nhà máy như: Sản phẩm phân bón không kê lên kệ, một số bao bì sản phẩm không ghi địa chỉ sản xuất, một số bao bì ghi nguyên liệu ngoại nhập không rõ ràng...

Trước đó, ngày 18/7, cục Hóa chất, bộ Công Thương đã có công văn về việc xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh phân bón đối với công ty Tinh Hoa.

Theo đó, công văn yêu cầu công ty Tinh Hoa tạm dừng sản xuất, không được phép lưu thông các sản phẩm phân bón đã sản xuất và đang tồn trong kho, khu vực sản xuất, cho đến khi khắc phục toàn bộ các tồn tại đã được tổ công tác ghi nhận; không cho phép lưu hành và tiêu hủy toàn bộ số bao bì sản phẩm không ghi địa chỉ sản xuất....

Được biết, trước đó, nhiều sản phẩm phân bón của công ty Tinh Hoa bị người tiêu dùng phản ánh kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây trồng.

 

Bạn đang đọc bài viết Phạt công ty vi phạm sản xuất, kinh doanh phân bón 25 triệu đồng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục