Lý do nhiều ca sĩ hội chợ không được hát trên truyền hình, các chương trình lớn

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

17:41 18/03/2018

Nhiều ca sĩ trẻ chuyên hát ở hội chợ, cho dù rất đắt show và có nhiều fan nhưng họ vẫn có ước mơ là được hát trên truyền hình, các sân khấu âm nhạc. Vì sao điều này lại khó khăn vậy?

MC Ngọc Trang cho biết, ở nhiều vùng quê, việc tổ chức hội chợ hàng năm rất nhiều. Theo đó, các bầu show sẽ mời các ca sĩ hội chợ để hát.

Với mức thu nhập trung bình ở các miền quê, thì việc mời các ca sĩ "hạng 2" này là một giải pháp hợp lý. Bởi nhiều bầu show chia sẻ, họ không đủ kinh phí để mời các ngôi sao ca nhạc hàng đầu và cũng không ai đồng ý về hát ở hội chợ tỉnh lẻ cả. 

Sự kiện - Lý do nhiều ca sĩ hội chợ không được hát trên truyền hình, các chương trình lớn

Nhiều ca sĩ hát hội chợ vẫn mơ ước việc hát ở những sân khấu lớn và đẳng cấp.

Hiện nay, các ca sĩ chuyên hát hội chợ có thể kể đến như: Lâm Chấn Huy, Lâm Chấn Khang, Du Thiên, Lê Bảo Bình, Tuấn Nam, Nam Khang hay Châu Việt Cường là những ca sĩ đắt show hội chợ, và được giới chuyên tổ chức chương trình ở tỉnh lẻ đánh giá là gương mặt "bán được vé".

Đi hát nhiều tỉnh, có nhiều fan ở khắp nước nhưng những ca sĩ này vẫn luôn đau đáu việc chưa bao giờ được xuất hiện trên sóng VTV hay hát trên sân khấu nhà hát tại Hà Nội và các thành phố lớn. Vì sao lại thế?

Chia sẻ với PV, ca sĩ Tuấn Nam cho hay: "Là ca sĩ, ai cũng muốn gương mặt của mình xuất hiện trên sóng truyền hình hay các sân khấu lớn. Nhưng những đêm nhạc ở đó, "kén" nghệ sĩ lắm. Đó là những chương trình trơn tru, đòi hỏi ca sĩ phải có những bài hát phù hợp. Tôi thấy rằng, nhạc của mình chưa phù hợp với những không gian như vậy".

Sự kiện - Lý do nhiều ca sĩ hội chợ không được hát trên truyền hình, các chương trình lớn (Hình 2).

Ca sĩ Hồ Quang 8.

Nói về lý do vì sao nhiều ca sĩ hội chợ không được góp mặt trên VTV hay các sân khấu lớn, ca sĩ Hồ Quang 8 cho biết: "Ở các chương trình lớn, được tổ chức ở các sân khấu hoành tráng như: Nhà hát Lớn, trung tâm Hội nghị Quốc gia, hay cung Văn hoá Hữu nghị Việt-Xô thì thường bán vé cao, các bầu show sẽ dựa vào thị hiếu của khán giả để làm chương trình.

Các ca sĩ được hát ở đó phải ở đẳng cấp cao một chút mới được bầu show đầu tư làm đêm nhạc. Ở VTV cũng thế, nhà Đài cũng phải lựa chọn nghệ sĩ để đông đảo khán giả có thể nghe và cảm nhận được".

Lê Minh - một biên tập viên của nhà Đài chia sẻ: "Tôi thấy nhiều ca sĩ hát hội chợ có giọng hát rất hay. Tuy nhiên, có thể họ chưa may mắn nên chưa được lựa chọn hát trên VTV. Để hợp tác với Đài, ca sĩ, thứ nhất phải có yếu tố chuyên môn, tức giọng hát và ca khúc phù hợp. Thứ hai, nếu chuyên môn không quá xuất sắc thì danh tiếng cũng phải tốt, tức là ca sĩ nổi tiếng, và nổi tiếng theo hướng tích cực, không có scandal".

Ca sĩ Nam Khang cũng chia sẻ, việc được đứng trên sân khấu lớn hay truyền hình là ước mơ của nhiều ca sĩ. Tuy nhiên, có thể âm nhạc của họ chưa phù hợp với các chương trình lớn nên cần phải trau dồi thêm kỹ thuật thanh nhạc thì mới đủ khả năng hát tại những địa điểm trên.

Sự kiện - Lý do nhiều ca sĩ hội chợ không được hát trên truyền hình, các chương trình lớn (Hình 3).

Các ca sĩ: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Hà Trần, Thu Phương là khách mời quen thuộc tại các sân khấu lớn.

Một vị đạo diễn âm nhạc cũng cho hay: "Ở những sân khấu lớn, khán giả sẵn sàng bỏ 4-6 triệu đồng, thậm chí hơn để mua một cặp vé xem ca nhạc. Những khán giả đó, họ cũng có thu nhập, có trình độ văn hoá, nên họ muốn nghe những ca sĩ tên tuổi, ngôi sao hạng A hát, với chất lượng âm thanh, ánh sáng đẳng cấp.

Làm nhạc bây giờ phải chạy theo "thị hiếu" nên bầu show, nhà tổ chức cũng phải lựa khán giả mà mời những ngôi sao ca nhạc ấy thôi...".

Bạn đang đọc bài viết Lý do nhiều ca sĩ hội chợ không được hát trên truyền hình, các chương trình lớn tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục