Vì sao Triều Tiên lại tuyên án tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc?

09:11 01/07/2017

Bình Nhưỡng vừa tuyên bố ra mức án tử hình đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và cựu Giám đốc Tình báo với cáo buộc âm mưu ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo một tuyên bố chung từ các cơ quan an ninh và công tố của phía Bình Nhưỡng, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị cáo buộc đã “thúc đẩy” một kế hoạch của các cơ quan tình báo Seoul nhằm “thay đổi lãnh đạo” Triều Tiên.

Tiêu điểm - Vì sao Triều Tiên lại tuyên án tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc?

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Hiện tại, cựu Tổng thống Hàn Quốc, bà Park Geun-hye đang bị tạm giữ và xét xử tại Thủ đô Seoul vì tội Hối lộ và lạm dụng quyền lực liên quan tới vụ bê bối tham nhũng gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ tại Hàn Quốc.

 Bà Park bị phế truất hồi tháng Ba và trở thành Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên buộc phải rời khỏi Nhà Xanh từ khi Hàn Quốc thiết lập chế độ dân chủ.

Trong một tuyên bố về án tử dành cho bà Park Geun-hye và ông Lee Byung-ho, NIS của Hàn Quốc khẳng định: “Chúng tôi đã nhiều lần nêu rõ những cáo buộc của Triều Tiên là vô căn cứ. Không thể chấp nhận việc Triều Tiên đang công khai đe dọa cuộc sống của người dân Hàn Quốc”. 

Xem thêm: Cựu TT Hàn Quốc từng 'bật đèn xanh' cho kế hoạch ám sát Kim Jong-un?

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Vì sao Triều Tiên lại tuyên án tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục