Lý do Tùng Dương không tham gia buổi hòa nhạc "Điều còn mãi 2017"

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

16:05 25/08/2017

Tùng Dương luôn là khách mời quan trọng nhiều năm ở hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi", nhưng năm nay anh không tham gia buổi hòa nhạc này. Vậy lý do là gì?

Đến hẹn lại lên, năm nay đã là năm thứ 8, hòa nhạc "Điều còn mãi" do báo Vietnamnet tổ chức được đến với khán giả.

Theo đó, chương trình sẽ được chỉ huy bởi nhạc trưởng Lê Phi Phi, Tổng đạo diễn là NSƯT Nguyễn Trí Dũng cùng NSND Ngô Hoàng Quân, NSND Trần Thị Mơ, NSƯT Bùi Lệ Chi và các ca sĩ Trọng Tấn, Đăng Dương, Lan Anh, Đào Tố Loan, Mạnh Dũng, Diệp Hương. Bên cạnh đó, hòa nhạc "Điều còn mãi" có sự góp mặt của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, dàn hợp xướng nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam và cung Thiếu nhi Hà Nội.

Giải trí - Lý do Tùng Dương không tham gia buổi hòa nhạc 'Điều còn mãi 2017'

BTC chương trình "Điều còn mãi 2017".

Tham gia phối khí chương trình là hai nhạc sĩ nổi tiếng: Đỗ Hồng Quân và Trần Mạnh Hùng.

Nhìn vào danh sách những ca sĩ tham gia chương trình sẽ thấy sự thiếu vắng của các giọng ca nhạc nhẹ. Trong những năm trước đó, "Điều còn mãi" đã từng mời Mỹ Linh, Thanh Lam, Tùng Dương,… thể hiện những ca khúc kết hợp với dàn nhạc giao hưởng.

Giải trí - Lý do Tùng Dương không tham gia buổi hòa nhạc 'Điều còn mãi 2017' (Hình 2).

Tùng Dương sẽ không tham gia vào "Điều còn mãi 2017".

Khi được hỏi lý do vì sao lại vắng bóng trong chương trình "Điều còn mãi 2017", ca sĩ Tùng Dương cho biết: "Tùng Dương cảm thấy rất tiếc và có lỗi khi năm nay không tham gia được hòa nhạc "Điều còn mãi" tại Nhà hát Lớn. Bởi, trong tháng Chín này, liveshow có tên "Trời và Đất" của tôi cũng sẽ diễn ra nên muốn tập trung vào tập luyện, chuẩn bị cho chương trình của mình. Nếu sang năm vẫn được mời, tôi sẽ tham gia tiếp. Là một người nghệ sĩ, việc được cất cao tiếng hát của mình vào ngày 2/9 là niềm vinh dự lớn lao".

Giải trí - Lý do Tùng Dương không tham gia buổi hòa nhạc 'Điều còn mãi 2017' (Hình 3).

Nhạc trưởng Lê Phi Phi.

Nhạc trưởng Lê Phi Phi chia sẻ: “Mỗi năm, chúng tôi sẽ cấu trúc lại chương trình theo một chủ đề nhất định, chương trình ở các năm sẽ không trùng nhau. Năm nay, chúng tôi đưa vào chương trình tác phẩm của những tác giả nổi tiếng, có giá trị về học thuật và còn mãi với thời gian, chủ yếu là thuộc dòng nhạc cách mạng. Bởi vậy, chúng tôi phải tìm và chọn ra những giọng ca phù hợp”.

Các tác phẩm được lựa chọn biểu diễn trong chương trình bao gồm: "Ca ngợi Tổ quốc" (Hồ Bắc), "Linh thiêng hồn dân tộc" (nhạc - Đỗ Hồng Quân, thơ - Phạm Xuân Đương), "Ca ngợi Hồ Chủ tịch" (Văn Cao), "Mẹ yêu con" (Nguyễn Văn Tý), "Hướng về Hà Nội" (Hoàng Dương), "Aria Cô Sao" (Đỗ Nhuận), "Tình ca" (Hoàng Việt), chương II giao hưởng "Trở về Điện Biên" (Trần Trọng Hùng),...

Giải trí - Lý do Tùng Dương không tham gia buổi hòa nhạc 'Điều còn mãi 2017' (Hình 4).
Tùng Dương biểu diễn trong chương "Điều còn mãi 2016".

Trong tương lai, BTC cũng đang tính đến chuyện bán vé, mở thêm buổi diễn và mời nghệ sĩ nước ngoài tham gia “Điều còn mãi”. Trong 7 lần tổ chức trước, BTC chỉ phát vé mời chứ không bán vé. Hòa nhạc "Điều còn mãi 2017" sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 lúc 14h ngày 2/9/2017.

 

Bạn đang đọc bài viết Lý do Tùng Dương không tham gia buổi hòa nhạc "Điều còn mãi 2017" tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục