Lý Nhã Kỳ xuất hiện ở liên hoan phim Cannes với tư cách gì?

15:06 24/05/2015

Lý Nhã Kỳ đã tuyên bố rút khỏi giới showbiz gần một năm trước, vậy cô xuất hiện ở sự kiện điện ảnh mang tầm thế giới với tư cách gì?

Giải trí - Lý Nhã Kỳ xuất hiện ở liên hoan phim Cannes với tư cách gì?

Lý Nhã Kỳ tại Liên hoan phim Cannes.

Liên hoan phim Cannes diễn ra tại thành phố du lịch nổi tiếng phía nam của nước Pháp. Nói chung, công chúng Việt chắc cũng sẽ không mấy quan tâm đến ngày hội nghệ thuật thứ bảy này, nếu Lý Nhã Kỳ không tung lên mạng một số hình ảnh cô tạo dáng trên thảm đỏ và chụp chung với vài ngôi sao quốc tế. Lý Nhã Kỳ đã tuyên bố rút khỏi giới showbiz gần một năm trước, vậy cô xuất hiện ở sự kiện điện ảnh mang tầm thế giới với tư cách gì?

Nếu nhắc đến những sân chơi điện ảnh nổi tiếng, hầu hết khán giả Việt chỉ biết đến và tôn thờ giải Oscar. Điều đó cũng hợp lý, bởi sau gần hai thập niên giải Oscar ra đời ở Mỹ đã khiến những nhà làm phim châu Âu sốt ruột bày biện thêm bữa tiệc ở Cannes hòng thoát khỏi mặc cảm bị bỏ rơi.

Dù quy mô tổ chức khác nhau và mục đích cũng khác nhau, nhưng so với Oscar thì Cannes chỉ nằm ở mức bán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với điện ảnh Việt thì Cannes vẫn còn cách xa một khoảng cách vời vợi lắm. Những nhà làm phim khu vực châu Á, chỉ có những nghệ sĩ tài danh bậc nhất của Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Iran mới được vinh danh tại Cannes.

Bây giờ Liên hoan phim Cannes không còn khả năng tìm ra tác phẩm để trao giải thưởng nhằm bảo chứng cho quầy bán vé ngoài khu vực châu Âu, mà chủ yếu hoạt động như một cơ hội mua bán và trao đổi phim, đồng thời cú kích du lịch. Vì vậy, quyền lực lớn nhất ở Cannes nằm trong tay các nhà tài trợ.

Cách đây vài năm, khi các hãng rượu ngoại ồ ạt đổ vào nước ta, thì họ cũng trích một ít ngân quỹ để tài trợ cho đoàn nghệ sĩ Việt đi dự Cannes, như một kiểu quảng cáo trá hình. Đoàn nghệ sĩ Việt cũng tụm năm tụm bảy chụp ảnh lưu niệm rồi lên báo chí"nổ" trong khi ống kính truyền thông quốc tế lại... hướng đi chỗ khác. Sự thật bị phanh phui, bẽ bàng và ê chề. Các hãng rượu cũng không

Bạn đang đọc bài viết Lý Nhã Kỳ xuất hiện ở liên hoan phim Cannes với tư cách gì? tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục