Sử dụng lò vi sóng
Nếu gia đình bạn có lò vi sóng bạn có thể áp dụng mẹo bóc tỏi nhanh, tiết kiệm thời gian hiệu quả này. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ tỏi vào lò vi sóng 15 giây, sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ được bung ra dễ dàng. Lúc này bạn chỉ cần lấy tay tách riêng phần lõi ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Lắc mạnh
Với cách bóc tỏi này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc hộp có nắp. Trước khi cho tỏi vào hộp bạn hãy tách các nhanh tỏi rời nhau. Sau đó bỏ tỏi vào hộp, đạy nắp lại và lắc thật mạnh. Bạn hãy lắc thật mạnh trong khoảng 30 giây, vỏ tỏi sẽ rơi ra đến 90%. Công việc của bạn lúc này chỉ là nhặt vỏ và lõi tỏi riêng ra mà thôi. Điều quan trọng của cách bóc tỏi này là sức khỏe, bạn càng lắc mạnh thì vỏ tỏi sẽ rơi ra càng nhanh.
Cho tỏi khô (có thể chia tách các nhánh trước đó) vào trong tô, và lấy thêm một cái tô khác, úp lên trên, sau đó giữ chặt cả hai chiếc tô áp sát vào nhau và lắc mạnh, như người pha chế lắc bình pha rượu. Khi nào nghe tiếng lạo xạo mạnh, thì mở ra, chắc chắn tỏi của bạn đã tách khỏi vỏ.
Ngâm nước lạnh
Đem tỏi ngâm chúng trong một bát nước lạnh. Sau khoảng 10-15 phút tỏi tự động tách vỏ ra bạn chỉ việc vớt ra và chế biến. Một các hữu hiệu để bóc tỏi là sử dụng chiếc chảo nóng, đảo qua tỏi đã chia thành nhánh, sau đó chà xát các củ tỏi với nhau, vỏ tỏi sẽ dễ dàng bóc ra.
Dùng miếng cao su
Hoặc bạn có thể đặt tỏi lên bề mặt phẳng (như thớt), để dao lên trên, đè mạnh xuống, lấy tỏi ra bóc vỏ dễ dàng. Bạn cũng có thể dùng miếng cao su, bọc củ tỏi lại và lăn sát tỏi trên bàn, vỏ sẽ nhanh chóng bóc khỏi củ tỏi.
Đập tỏi trước, bóc vỏ sau
Thông thường trong nấu ăn có sử dụng tỏi làm gia vị, mọi người thường bóc vỏ trước rồi mới đập nhỏ tỏi. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo bóc tỏi nhanh bằng cách đập tỏi trước, bóc vỏ sau.
An Yên (t/h)