Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm chả trứng nướng mềm thơm hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm chả trứng nướng mềm thơm hấp dẫn

Thứ 7, 29/10/2022 | 08:00
0
Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món chả trứng nướng thơm ngon, hấp dẫn để thêm vào bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

-Thịt nạc vai xay nhuyễn: 300 gram

-Mộc nhĩ: 15gram

-Miến: 20 gram

-Hành tây: 1/2 củ

-Hành lá

-Trứng vịt: 5 quả

-Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Cách chế biến:

- Mộc nhĩ, miến dong ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm chả trứng nướng mềm thơm hấp dẫn

- Cho thịt xay vào tô cùng với mộc nhĩ, miến, sau đó là 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp theo, đập 3 quả trứng vịt vào tô, 2 quả còn lại thì tách riêng chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra bát nhỏ. Sau đó trộn đều các nguyên liệu trong tô và cho hành lá, hành tây vào để trộn chung.

-Chuẩn bị một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu để chống dính sau đó cho hỗn hợp trứng thịt vào khuôn và dàn đều.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm chả trứng nướng mềm thơm hấp dẫn (Hình 2).

-Tiến hành nướng chả trứng với mức nhiệt 180 – 200 độ C trong khoảng 25-30 phút. Lưu ý, ở bước này bạn nhớ quậy 2 lòng đỏ trứng đã để riêng với 2 muỗng cà phê dầu điều. Nướng chả trứng trong vòng 15 phút thì bạn nhấc khay nướng ra ngoài, phết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên trên rồi cho chả vào nướng tiếp từ 10 – 15 phút nữa.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Bí quyết làm chả trứng nướng mềm thơm hấp dẫn (Hình 3).

-Sau khi chả trứng chín, bạn bỏ ra đĩa, cắt miếng, bày biện cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Minh Hoa (t/h)

Món ngon cuối tuần: Cách làm tai heo ngâm sả tắc ăn hoài không ngán

Thứ 7, 08/10/2022 | 07:00
Tai heo giòn sần sật thấm vị chua ngọt, thơm lừng mùi sả gừng tắc, dùng làm món khai vị hay món nhậu đều ngon tuyệt.

Món ngon cuối tuần: Độc đáo món canh Loóng của người Mường

Chủ nhật, 02/10/2022 | 07:00
Trong bữa ăn hàng ngày của người Mường không thể thiếu món canh Loóng. Đây là món canh thanh mát, ngọt dịu mang đậm đặc trưng của ẩm thực núi rừng Tây Bắc.

Món ngon cuối tuần: Cách làm gà om nấm vừa ngon vừa bổ

Thứ 7, 01/10/2022 | 06:00
Gà om nấm rất giàu dinh dưỡng, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Vị ngọt mềm của gà và giòn sần sật của các loại nấm sẽ giúp cả nhà có một bữa ăn ngon miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chân giò chiên giòn rụm, hấp dẫn

Chủ nhật, 25/09/2022 | 06:00
Chân giò chiên thơm nức, phần da giòn rụm bên ngoài, thịt bên trong lại mềm mọng, chấm cùng nước xốt đậm đà sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn ngày cuối tuần.
Cùng chuyên mục

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

"Trồng" được kim cương chỉ mất 150 phút

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:04
Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách tạo ra kim cương chỉ trong 150 phút so với quy trình tự nhiên hàng tỷ năm.

Mức độ nguy hiểm của huyết áp cao và giải pháp ổn định từ Định Áp Vương

Thứ 6, 26/04/2024 | 10:00
Huyết áp cao là một tình trạng nguy hiểm, được mệnh danh là "kẻ sát nhân thầm lặng" bởi nó âm thầm tấn công các cơ quan và dẫn đến nhiều biến chứng đe dọa tính mạng.

"Gác" bằng đại học về quê mở xưởng chế biến món "vạn người thích", thanh niên thu tiền tỷ

Thứ 6, 26/04/2024 | 09:05
Cầm trên tay tấm bằng cử nhân Luật nhưng anh Đức lại chọn khởi nghiệp trên quê hương của mình bằng nghề làm miến, hồng sấy dẻo cho doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng.

Anh nông dân bỏ túi 7 tỷ đồng nhờ trồng cây quen thuộc theo cách "chẳng giống ai"

Thứ 6, 26/04/2024 | 07:30
Khởi nghiệp tại quê hương, nông dân Nguyễn Hữu Tấn đã trồng loại cây quen thuộc "nhiều người mê", không ngờ mỗi năm sản lượng trên 200 tấn, tổng thu gần 7 tỷ đồng.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.

Tin tức Đời sống 25/4: Cắt môi hình trái tim, cô gái nhận cái "kết đắng"

Thứ 5, 25/04/2024 | 12:02
Cập nhật tin tức đời sống ngày 25/4: Bất ngờ nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc chì ở trẻ nhỏ; Cắt môi trái tim, cô gái nhập viện vì đôi môi biến dạng...