Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ

Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ

Chủ nhật, 16/05/2021 | 06:17
0
Bánh bao xá xíu phô mai đặc trưng bởi vị xá xíu đậm đà quyện cùng phô mai béo ngậy, dùng làm bữa sáng hay ăn chơi đều được.

Nguyên liệu:

-Bột làm bánh bao Mikko (loại có men sẵn): 400 gram.

-Sữa tươi không đường: 150ml

-250 gr thịt nạc vai (bỏ bì và mỡ)

-Gói gia vị xá xíu

-100 gram phô mai Mozzarella

Cách chế biến:

-Cho thịt nạc vai ướp với nửa gói gia vị xá xíu trong 2 - 3 tiếng rồi mang nướng hoặc đem rán. Thịt chín đem thái hạt lựu, trộn đều với phần nước ướp còn dư, cho lên bếp đun đến khi nước sệt lại. Để nguội.

-Sữa tươi để ở nhiệt độ phòng hoặc đun lên hơi ấm khoảng 30-35 độ rồi hòa với túi men có sẵn.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ

-Chuẩn bị 1 âu lớn, cho sữa hòa với men cùng bột và 2 thìa canh dầu ăn vào, nhào bột bánh trong khoảng 20 phút.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ (Hình 2).

-Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, ủ bột khoảng 50 phút. Sau khi ủ, bột sẽ nở gấp 3-4 lần, lấy ngón tay ấn bột cho thoát khí, cho lên mặt phẳng rồi nhào lại.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ (Hình 3).

-Chia bột thành các phần đều nhau. Viên mỗi phần thành hình tròn rồi lấy tay ấn dẹt cán cho bề mặt bột càng to thì càng dễ cho nhân vào trong. Một thìa nhân xá xíu cho kèm 1 miếng phô mai cắt nhỏ vào giữa rồi gói bánh.

-Dưới mỗi cái bánh lót một mẩu giấy sạch để bánh không bị dính vào xưởng hấp. Ủ bánh đã nặn khoảng 10 phút trước khi hấp.

-Hấp bánh trong 10 phút là bánh chín (không hấp lâu hơn 15 phút để tránh bánh bị chai). Đợi nước thật sôi mới cho bánh vào hấp và không được mở nắp trong quá trình hấp.

Đời sống - Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh bao xá xíu phô mai siêu ngon siêu dễ (Hình 4).

Thành phẩm chúng ta thu được là những chiếc bánh có lớp vỏ mềm thơm, nhân xá xíu bên trong đậm đà, thơm phức quyện cùng phô mai beo béo, càng ăn càng nghiền.

Minh Hoa (t/h)

 

Món ngon cuối tuần: Cách làm gỏi lá sách bao tử bò ngon giòn sần sật

Thứ 7, 01/05/2021 | 05:50
Những món ăn từ sách bò và bao tử bò được rất nhiều người yêu thích. Ngoài cách xào quen thuộc bạn có thể thử làm gỏi cũng rất ngon và lạ miệng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm mì xào Singapore đơn giản nhưng cực ngon

Chủ nhật, 25/04/2021 | 06:51
Món mì xào Singapore chỉ cần các nguyên liệu cơ bản như tôm, xúc xích, rau bắp cải và một ít mì. Cách chế biến cũng rất đơn giản.

Món ngon cuối tuần: Trổ tài làm sườn cốt lết sốt dầu hào thơm nức mũi

Thứ 7, 24/04/2021 | 07:50
Cuối tuần rảnh rỗi chị em hãy cùng trổ tài với món sườn cốt lết sốt dầu hào. Thịt sườn thấm vị mặn mặn ngọt ngọt, đảm bảo cả nhà đều thích.

Món ngon cuối tuần: Trổ tài với món bún Thái chay chua cay lạ miệng

Chủ nhật, 18/04/2021 | 06:13
Món bún Thái chay được chế biến từ một số nguyên liệu chay và các loại rau củ quả quen thuộc nhưng có vị ngon không ngờ, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.
Cùng chuyên mục

Emguarde - Giải pháp bảo vệ sức khỏe của mọi gia đình khỏi bức xạ điện từ

Thứ 6, 26/04/2024 | 16:08
Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên sóng điện từ cũng đặt ra những lo ngại về tác động tiêu cực đến với sức khỏe của con người.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.
     
Nổi bật trong ngày

Bé 3 tuổi bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch vì sai lầm của cha mẹ

Thứ 5, 25/04/2024 | 19:51
Bệnh viện Nhi trung ương đang điều trị tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc chì nặng do cha mẹ cho trẻ dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa động kinh.

Thứ “xưa không ai dám ăn” nay thành đặc sản đắt đỏ 1,4 triệu đồng/kg

Thứ 6, 26/04/2024 | 11:25
Để săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.

Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"

Thứ 6, 26/04/2024 | 15:30
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.

Anh nông dân kiếm hơn nửa tỷ/năm nhờ nuôi con vật “hiền lành” trong hộp nhựa

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:30
Nhờ tinh thần quyết tâm cùng sự sáng tạo trong cách nghĩ cách làm, anh Lương Anh Thiện hiện có nguồn thu nhập khiến nhiều người ao ước.

Loại quả "quê mùa" trước không ai ngó nay vào rừng hái về sang tay 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 25/04/2024 | 15:30
Nhìn vừa có nét giống quả tiêu lại vừa giống hạt cà dại, rất nhiều người không hề biết tên của loại quả "quê mùa" này.