Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm bánh bò hấp

20:35 25/04/2018

Thay vì cách làm bánh bò truyền thống, hãy thử làm bánh bò theo cách này, đảm bảo bạn sẽ có một chiếc bánh ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

- Phần men cái

250g cơm nguội để trong tủ lạnh

1 viên men làm rượu

2 thìa súp đường

2 thìa súp nước

- Phần bột bánh

500g bột gạo

30g bột năng

250g đường

600ml nước lá dứa

1 thìa súp bột matcha

2 thìa eno powder fruit salt (không bắt buộc)

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm bánh bò hấp

 

Cách làm:

- Nghiền mịn phần men rượu.

- Sau đó rắc men rượu, nước, đường ở phần bột cái vào, trộn đều lên, đậy kín để ở nhiệt độ phòng trong vòng 2 ngày.

- Sau thời gian ủ bột cái, xay lá dứa lọc lấy 600ml nước cốt.

- Sau đó cho phần cơm đã ủ vào cối xay sinh tố cùng với nước lá dứa xay nhuyễn.

- Rải đều phần nguyên liệu bột làm bánh chính. Sau đó từ từ đổ phần hỗn hợp bột lá dứa ở bước trên vào, trộn đều. Đổ qua rây để được hỗn hợp mịn mượt.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để bột ở nhiệt độ phòng trong vòng 11 giờ.

- Sau thời gian ủ, lấy bột ra thêm bột eno và bột trà xanh vào trộn đều lên, rồi chia ra các khuôn cup cake.

- Đem hấp bánh khoảng 15 phút là bánh chín.

Lấy bánh ra để nguội là có thể dùng được rồi. Bánh bò hấp vị matcha thơm nhẹ vô cùng đặc biệt. 

Phong Linh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Món ngon mỗi ngày: Mách bạn cách làm bánh bò hấp tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục