Món ngon mỗi ngày: Món sườn hấp mềm ngon đậm vị

06:10 20/04/2018

Cơm tối của gia đình ắt hẳn sẽ đậm đà hơn nhiều với món sườn hấp mềm, ngon đậm vị.

Nguyên liệu:

600g sườn non, chặt miếng dài khoảng 2,5cm

Gia vị để làm sốt:

1 thìa súp đường

1 thìa súp rượu trắng

1 thìa cafe nước tương

1/4 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa cafe dầu mè

1/2 thìa súp bột ngô

2 thìa súp nước

Gia vị để ướp sườn:

1 thìa súp tỏi băm

1 thìa súp sốt đậu (tùy chọn)

1 thìa súp đậu đen

1 quả ớt thái nhỏ

Món ngon mỗi ngày: Món sườn hấp mềm ngon đậm vị

 

Cách làm:

- Đậu đen rửa sạch với nước rồi để ráo, sau đó cho tất cả phần gia vị ướp sườn vào tô trộn đều.

- Sườn rửa sạch để ráo. Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi thì thả sườn vào trần, để 2 phút rồi đổ ra rổ, rửa lại lần nữa.

- Cho sườn vào bát tô sau đó cho hết phần gia vị ướp sườn vào trộn đều lên.

- Sau đó, cho phần sốt sườn vào trộn đều.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, ướp sườn ít nhất 30 phút.

- Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước sau đó cho sườn vào hấp khoảng 25 - 30 phút là chín.

Khi sườn chín, lấy ra rồi rắc thêm chút hành lá ớt tươi cho bắt mắt nên ăn nóng ngay để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món ăn. 

Phong Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Món ngon mỗi ngày: Món sườn hấp mềm ngon đậm vị tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục