Muốn hàn gắn với vợ cũ nhưng bị gia đình ngăn cấm

15:00 25/10/2017

Tôi rất muốn hàn gắn lại với vợ cũ, nhưng gia đình tôi khi biết ý định của tôi đã không đồng ý vì nghĩ với điều kiện hiện tại, tôi dư sức cưới một phụ nữ tốt hơn vợ cũ.

Tôi năm nay 40 tuổi, đã từng có gia đình và 2 đứa con nhưng cách đây 4 năm vợ chồng tôi ly hôn. Tôi vào TP.HCM làm ăn một thời gian rồi trở về quê kinh doanh nhà nghỉ. Vợ cũ của tôi sau khi chia tay cũng chưa tiến tới với ai.

Lý do vợ chồng chia tay cũng tại tôi hồi đó bồ bịch, không quan tâm đến vợ con. Đã vậy gia đình hai bên sẵn đã bằng mặt mà không bằng lòng nên khoảng cách giữa hai vợ chồng cứ xa dần.

Hiện tại, tôi rất muốn hàn gắn lại với vợ cũ, nhưng gia đình tôi khi biết ý định của tôi đã không đồng ý vì nghĩ với điều kiện hiện tại, tôi dư sức cưới một phụ nữ tốt hơn vợ cũ. Nhất là vợ cũ chỉ sinh được 2 cô con gái, mà bố mẹ tôi muốn có một đứa cháu đích tôn. Bên nhà ngoại thì do một lần bị bố vợ đuổi đánh nên tôi cũng cay cú, không muốn hạ mình với nhà vợ. Tôi đang đau đầu suy nghĩ không biết làm thế nào. Thật sự tôi không thể yêu ai khác ngoài vợ trong lúc này nhưng liệu quay lại có tốt không?

(Hải Hưng, Bắc Giang).

Tâm sự - Muốn hàn gắn với vợ cũ nhưng bị gia đình ngăn cấm

Ảnh minh họa.

Chị Nguyễn Thị Liễu (34 tuổi, Phú Thọ) tư vấn:

Theo tôi, điều quan trọng bây giờ không phải trở ngại từ phía gia đình anh mà chính ở bản thân anh. Qua những gì anh nói thì tôi thấy thực ra anh chưa đủ quyết tâm để hàn gắn lại gia đình mình. Điều đó thể hiện ở việc anh vẫn đề cao cái tôi của mình quá. Chuyện hai gia đình không vui vẻ với nhau là chuyện từ khi anh chị còn chưa ly hôn. Còn chuyện anh bị bố vợ đánh thì tôi tin chắc không phải vô cớ mà bác ấy hành động như vậy, anh nghĩ xem, anh có lỗi gì? Con cái sai quấy, bị bố mẹ dạy bảo là chuyện thường tình. Vì sao anh còn giữ sự cay cú đó trong lòng, và giờ đem ra làm lý do cho sự do dự khi muốn về với vợ cũ?

Tôi nghĩ, nếu anh chưa đủ quyết tâm, chưa đủ yêu thương để vượt qua những trở ngại mà anh đã nêu ở trên thì anh nên dừng ý định hàn gắn với vợ cũ, đừng đến bên chị ấy khi anh chưa đủ vững chắc để làm chỗ dựa cho phần đời còn lại của vợ và tương lai các con.

PHONG LINH (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Muốn hàn gắn với vợ cũ nhưng bị gia đình ngăn cấm tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục