Mỹ sẽ bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa như của Triều Tiên

08:56 28/05/2017

Mỹ sẽ thử nghiệm hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phòng nguy cơ tấn công từ Bình Nhưỡng.

Theo Stripes, Lầu Năm Góc sẽ tiến hành vụ thử bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) giống như loại mà Triều Tiên đang phát triển. Thông tin này được cơ quan tên lửa quốc phòng của bộ Quốc phòng Mỹ, đơn vị chịu trách nhiệm thử nghiệm hệ thống, lên kế hoạch tiến hành vào thứ ba tuần sau khẳng định.

Thiết bị đánh chặn dự kiến được phóng từ một hầm ngầm tại căn cứ Không quân Vandenberg ở California, trong khi tên lửa mục tiêu giả định là ICBM phóng từ căn cứ Kwajalein Atoll thuộc quần đảo Marshall, Thái Bình Dương.

Theo Christopher Johnson, phát ngôn viên của Cơ quan tên lửa quốc phòng Mỹ, tên lửa được chế tạo để mô phỏng ICBM bay nhanh hơn các tên lửa dùng để thử nghiệm đánh chặn trước đây.

Tiêu điểm - Mỹ sẽ bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa như của Triều Tiên

 Lầu Năm Góc sẽ tiến hành vụ thử bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) giống như loại mà Triều Tiên đang phát triển. (Ảnh minh hoạ)

"Chúng tôi gia tăng thực hiện các tình huống thử nghiệm khi chương trình phát triển và có những tiến bộ. Thử chặn nguy cơ của ICBM là bước tiếp theo trong quá trình đó", ông Johnson cho biết.

Dù Triều Tiên chưa thể phát triển được tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, để hiện thực hóa lời đe dọa của ông Kim Jong-un, các quan chức Lầu Năm Góc vẫn bày tỏ quan ngại trước việc Triều Tiên đang đẩy nhanh quá trình này.

Trung tướng Thủy quân Lục chiến Mỹ Vincent Stewart cảnh báo, nếu “để mặc Triều Tiên thỏa sức hành động”, ông Kim Jong-un sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Dù Mỹ hiện đang sở hữu nhiều hệ thống phòng thủ khác nhau, hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Mỹ vẫn chưa thực sự thể hiện được sự tin cậy của mình.

Xem thêm >> Tiết lộ 3 nhân vật bí ẩn đứng sau chương trình hạt nhân Triều Tiên

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Mỹ sẽ bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa như của Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục