Mỹ yêu cầu Hồng Kông bắt giữ Edward Snowden

15:19 22/06/2013

Hôm 21/6, cơ quan công tố Hoa Kỳ đã tuyên bố cáo buộc vắng mặt Edward Snowden, người đã chuyển giao những tài liệu mật của tình báo Mỹ cho các phương tiện truyền thông.

Theo Washington Post, chính phủ Mỹ cũng đã gửi đến Hồng Kông yêu cầu bắt giữ ông Snowden.

Nguồn tin giấu tên của báo cho hay rằng ông Snowden bị buộc tội hoạt động gián điệp, đánh cắp và biến hoán tài sản của chính phủ.

Tiêu điểm - Mỹ yêu cầu Hồng Kông bắt giữ Edward Snowden

Danh tính của Snowden đã được Washington Post và Guardian, hai tờ báo mà ông tiết lộ thông tin mật, công bố vào ngày 9/6. Điều này được thực hiện theo chính yêu cầu của đương sự. Bản thân ông Snowden khi đó đã có mặt tại Hồng Kông.

Những dữ liệu chính mà chuyên gia phân tích tiết lộ cho 2 tòa soạn nêu trên gồm một số điều mục. Trong đó khẳng định rằng các cơ quan tình báo Mỹ có thể truy cập trực tiếp đến máy chủ của các nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn nhất thế giới và có thể tải từ đó bất kỳ thông tin nào về người sử dụng. Ngoài ra, cũng có thông báo rằng các cơ quan an ninh nghe trộm điện thoại của người dân Mỹ.

Lãnh đạo của NSA tuyên bố là việc theo dõi được thực hiện trong khuôn khổ pháp luật và chỉ liên quan đến những công dân nước ngoài đang ở ngoài địa phận nước Mỹ.

Vũ Vũ (Theo Ruvr)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Mỹ yêu cầu Hồng Kông bắt giữ Edward Snowden tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục