Nga chính thức phủ nhận không kích “Khải Hoàn Môn” ở Syria

07:35 07/10/2015

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Thông tin trên được đại diện chính thức BQP Nga, Tướng Igor Konashenkov khẳng định trong cuộc phỏng vấn của Hãng Ria Novosti.

Ngày 6/10, Ria Novosti đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng khẳng định, các máy bay chiến đấu của nước này không tấn công vào các khu dân cư và đặc biệt là các di tích kiến trúc cổ ở Syria.

Thế giới - Nga chính thức phủ nhận không kích “Khải Hoàn Môn” ở Syria

Thiếu tướng Igor Konashenkov

Thông tin trên được đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov khẳng định trong cuộc phỏng vấn của Hãng Ria Novosti.

Đồng thời, Thiếu tướng Igor Konashenkov gọi những thông tin do các phương tiện truyền thông nước ngoài nói rằng máy bay Nga tấn công vào thành phố cổ Palmyra chỉ là những tin đồn thất thiệt.

“Tất cả những thông tin nói rằng các máy bay chiến đấu của Nga không kích vào thành phố Palmyra là những thông tin giả. Không quân Nga không tấn công vào các khu dân cư và các di tích kiến trúc cổ ở đó” – Ông Konashenkov khẳng định.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cũng lên án mạnh mẽ truyền thông phương Tây đang tiến hành một chiến dịch rầm rộ xuyên tạc các hoạt động quân sự của Nga chống lại tổ chức IS ở Syria.

Thế giới - Nga chính thức phủ nhận không kích “Khải Hoàn Môn” ở Syria (Hình 2).

Nga cho rằng, chính những tay súng IS đã phá hủy di tích kiến trúc cổ ở thành phố Palmyra

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Life News, bà Zakharova yêu cầu truyền thông phương Tây cần chấm dứt hành động của “kẻ ăn theo và cái loa tuyên truyền”.

Theo bà Zakharova, với việc loan tin sai sự thật về tình hình Syria, truyền thông phương Tây đang tạo ra một dư luận hoàn toàn trái ngược với tình hình thực tế đang diễn ra.

Đồng thời, bà Zakharova chỉ trích các phát biểu của giới chức phương Tây, các phương tiện truyền thông nước ngoài đã mở một chiến dịch thông tin lớn chống Nga, cho rằng Nga dùng bình phong chống IS để t

Bạn đang đọc bài viết Nga chính thức phủ nhận không kích “Khải Hoàn Môn” ở Syria tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục