‘Nga đã dấn thân vào một cuộc chiến tranh kéo dài và vô nghĩa?’

15:53 07/10/2015

(Tình hình chiến sự ở Syria) - Phó Tổng biên tập báo điện tử Yezhednevny Zhurnal cho rằng “Nga đã dấn thân vào một cuộc chiến tranh kéo dài và vô nghĩa.

Thời báo Moscow ngày 5/10/2015 đang bài viết phản ánh quan điểm riêng của nhà báo Alexander Golts – Phó Tổng biên tập báo điện tử Yezhednevny Zhurnal tại Nga với tiêu đề cho rằng “Nga đã dấn thân vào một cuộc chiến tranh kéo và và vô nghĩa”.

Nội dung cơ bản của bài viết do nhà báo Alexander Golts được thể hiện như sau (thông tin chỉ có tính chất tham khảo, giúp độc giả có được những đánh giá đa điều, góc nhìn khác nhau về vấn đề thời sự quốc tế đang được dư luận quan tâm):

Thế giới - ‘Nga đã dấn thân vào một cuộc chiến tranh kéo dài và vô nghĩa?’

Nói một cách công bằng, phương Tây đã bất ngờ và chưa thể lý giải động cơ thực sự của ông Putin khi triển khai hành động quân sự ở Syria

Theo ông Alexander Golts, dường như cuộc gặp mặt miễn cưỡng gần đây giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ là lần cuối cùng giữa hai nhà lãnh đạo của hai siêu cường quân sự Nga – Mỹ.

Tại cuộc gặp gỡ với ông Putin, chính quyền Washington dường như đã bị thuyết phục rằng, bất cứ nỗ lực nào nhắm hướng đến một thỏa thuận êm đẹp với Moscow đều trở nên vô nghĩa, không thể thực hiện.

Theo Alexander Golts, Nga đã hối hả vũ trang cho căn cứ quân sự của mình gần Latakia và triển khai lực lượng chiến đấu của không quân đến Syria với mục đích ép Tổng thống Obama phải gặp gỡ ông Putin nhân chuyến công du của nhà lãnh đạo Nga đến New York.

Và, ngay lập tức sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo Mỹ, Moscow đã phát động một chiến dịch oanh tạc tại Syria. Ủy ban liên bang Nga đã nhanh chóng tuyên bố ủy quyền cho ông Putin phát động một cuộc chiến tranh mới.

Ông Alexander Golts cho rằng, cá nhân ông tin là các quan chức lập pháp của Nga đã phải hành động nhanh chóng theo mệnh lệnh của tổng thống bởi ông Putin thực sự đã cho quân đội oanh kích IS ở Syria trước khi có quyết định của Ủy ban liên bang.

Theo vị

Bạn đang đọc bài viết ‘Nga đã dấn thân vào một cuộc chiến tranh kéo dài và vô nghĩa?’ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục