Nga phô diễn dàn vũ khí hoành tráng trong tập trận Center-2015

15:20 21/09/2015

Ngày 14/9, Nga đã triển khai cuộc tập trận Center-2015 với sự tham gia của 95.000 binh sĩ, hơn 7.000 thiết bị quân sự và 170 máy bay chiến đấu và 20 tàu chiến.

Cuộc tập trận Center-2015 là giai đoạn cuối cùng trong hoạt động đào tạo và chiến đấu của lực lượng vũ trang trong năm 2015, cũng như sự kiện đào tạo chiến đấu chung của lực lượng vũ trang của các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO).

Cuộc tập trận được diễn ra tại khu vực Urals và tại bãi tập Totski và Donguz. Vào ngày chủ nhật 13/9, quân đội và xe quân sự đã tập kết đến vị trí triển khai. Các cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 14 tháng 9 và sẽ kéo dài khoảng một tuần. Có khoảng 95.000 binh sĩ, hơn 7.000 thiết bị quân sự cùng hơn 170 máy bay chiến đấu và 20 tàu chiến, hệ thống pháo binh và nhiều hệ thống phóng tên lửa khác tham gia cuộc tập trận này.

Các binh sĩ đã được huấn luyện ở nhiều đơn vị khác nhau trên cả nước, từ biển Caspian đến vùng Yakutia. Tình huống giả định của cuộc tập tận đó là tiêu diệt một số lượng lớn các lực lượng khủng bố và các nhóm do thám của chúng.

Các máy bay ném bom đã có những cuộc tấn công vào những "kẻ khủng bố" trong tình huống giả định của cuộc tập trận. Tên lửa siêu âm Tupolev của tiêm kích Tu-22M3s khai hỏa, ném bom tầm xa, tiếp theo là các tiêm kích Sukhoi Su-34, Su-25 tiến hành tấn công mở đường cho các máy bay trực thăng và lính nhảy dù.

Hai mươi máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 thả lính dù xuống chiến trường. Một nhóm chiến thuật di động hỗ trợ cho đơn vị lính dù hạ cánh an toàn xuống mặt đất.

Tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander và Tochka-U đã chứng minh độ chính xác cực cao. Quá trình phóng tên lửa được thu trực tiếp bởi máy bay không người lái và hiển thị cho các đoàn khách nước ngoài đến tham dự cuộc tập trận.

Tổng thố

Bạn đang đọc bài viết Nga phô diễn dàn vũ khí hoành tráng trong tập trận Center-2015 tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục