Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của

Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của "vua cà phê" Trung Nguyên giữa tâm bão "tiền nhiều để làm gì"

Thứ 7, 23/02/2019 | 13:00
Trong tâm điểm ly hôn với phát ngôn dậy sóng dư luận: "Tiền nhiều để làm gì?", ít ai biết, ông chủ tập đoàn Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ dùng tiền vào một thú vui xa xỉ là siêu xe.

Trong giới mộ xe, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được xem là tay chơi siêu xe thuộc vào hàng ‘khủng’ nhất, người sở hữu nhiều siêu xe, xe sang nhất Việt Nam, vượt qua cả những đại gia nổi tiếng có thú chơi siêu xe như Cường Đôla hay Minh “Nhựa”.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì'

Dàn siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong một lần ra Hà Nội.

Tuy sở hữu rất nhiều siêu xe thuộc hàng độc nhất vô nhị nhưng vị đại gia phố núi này lại chỉ thích những tông màu khá cơ bản và đơn giản như trắng, bạc, xám và màu đen. Thậm chí, giới mộ xe còn truyền tai nhau rằng, chiếc siêu xe, siêu sang nào tại Sài Gòn bất ngờ đổi màu trắng-đen hoặc xám là có nghĩa đã thuộc sở hữu của vị đại gia này.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 2).

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV của đại gia phố núi.

Rất ít người biết được số lượng thực tế siêu xe mà ông Vũ sở hữu. Tuy nhiên, con số ước tính là 40 "siêu phẩm", đủ chủng loại. Có nguồn tin cho rằng, ông Vũ đã xây đến 10 gara ở Tây Nguyên và 2 gara ở TP.HCM để trưng bày các cỗ máy tốc độ và những dòng xe sang trọng của mình.

Dạo một vòng quanh bộ sưu tập siêu xe của ông chủ cà phê Trung Nguyên, có thể thấy hàng loạt cái tên siêu ấn tượng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Mỗi chiếc siêu xe trong bộ sưu tập này đều có giá trị lên tới hàng triệu USD.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 3).

Siêu xe Aston Martin Vanquish

Những siêu xe nổi bật như Audi R8 Coupe và V10 Spyder độc nhất Việt Nam, Maserati Gran Turismo, cặp đôi Aston Martin DB9 Coupe và Volante, cặp đôi Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder và McLaren 650S Spider màu trắng, Mercedes AMG GT S Edition 1, Porsche 911 Turbo S 2016.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 4).

Bộ ba chiếc Porsche 911 GT2 RS. Chiếc của ông Vũ ngoài cùng bên phải.

Hay mới đây nhất, theo đồn đoán, đầu năm nay ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa tậu một trong hai chiếc Porsche 911 GT2 RS màu bạc đầu tiên về Việt Nam. Việc bổ sung thêm siêu xe Porsche này làm dày thêm bộ sưu tập xe của vị đại gia phố núi với mức giá không dưới 20 tỷ đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 5).

Siêu xe Ferrari F12 Berlinetta của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ông chủ cà phê Trung Nguyên còn là vị đại gia cùng lúc sở hữu rất nhiều cái tên "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam như Ferrari 458 Spider, Ferrari 458 Speciale, Ferrari 430, Ferrari 360Spider và chiếc Lamborghini Gallardo LP560-4 Spyder.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 6).

Không chỉ là 'vua cà phê', ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn là tay chơi siêu xe 'khủng' nhất Việt Nam.

Trong dàn xe siêu sang "khủng" của ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn có 8 chiếc Rolls-Royce với nhiều phiên bản. Trong đó, tính các loại phí vận chuyển và thuế nhập khẩu, giá một chiếc Rolls-Royce Phantom EWB chính hãng không dưới 50 tỷ đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 7).

Siêu xe Rolls-Royce Phantom EWB có giá không dưới 50 tỷ đồng.

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Đặng Lê Nguyên Vũ đã tậu ít nhất 8 chiếc siêu xe. Trong đó, "siêu phẩm" Bugatti Veyron từng thuộc sở hữu của doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh "Nhựa") và chiếc Lamborghini Murcielago SV. Những siêu xe này được đưa về Việt Nam với mức giá hàng triệu USD.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 8).

Chiếc xe thể thao cực hiếm Mercedes Benz SL 63 AMG.

Ngoài ra, ông Vũ cũng sở hữu chiếc xe thể thao cực hiếm Mercedes Benz SL 63 AMG. Được biết, chỉ có 2 chiếc như thế này tại thị trường Việt Nam. Ban đầu chiếc Mercedes Benz SL63 AMG có màu đỏ, sau đó nó được ông Vũ độ lại và chuyển sang màu xám nhám. Nó cũng từng tham gia hành trình siêu xe Car & Passison 2011.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 9).

Siêu xe Lamborghini Spyder độc nhất của ông chủ cà phê Trung Nguyên.

Chưa hết, cũng trong năm qua, ông Vũ còn tậu chiếc Porsche 911 Turbo S màu độc, hiếm có ở Việt Nam và có giá lên tới 13,94 tỷ đồng.

Mới đây nhất, từ đầu năm 2019, Chủ tịch cà phê Trung Nguyên lại vừa mạnh tay sắm thêm vào bộ sưu tập của mình cặp đôi Mercedes-AMG G63 Edition 1 trị giá hơn 8 tỷ đồng cho mỗi chiếc. Đây chính là hai trong số 6 chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 1 đầu tiên về Việt Nam, đồng thời là phiên bản cao cấp và đắt nhất trong dòng G-Class của Mercedes-Benz.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 10).

Chiếc Bentley Azure màu vàng cát của ông chủ cà phê Trung Nguyên là chiếc xe có một không hai tại Việt Nam.

Ông Vũ thường rất ít khi nói về những chiếc siêu xe của mình. Thậm chí trước đây, ông chủ Trung Nguyên còn rất ít khi mang dàn siêu xe của mình cho công chúng chiêm ngưỡng.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 11).

Đây là chiếc siêu xe đầu tiên ông Vũ sở hữu.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 12).

Dàn siêu xe của 'vua cà phê' có đủ loại, với khoảng 40 chiếc.

Tuy nhiên, dàn xe sang của ông Vũ đã gây chú ý khi xuất hiện trong sự kiện roadshow xuyên Việt năm 2018 để quảng bá chương trình tặng sách. Bugatti Veyron, Lamborghini Murcielago SV, Ferrari 458 Speciale, Rolls-Royce Drophead Coupe, Ferrari 458 Spider, Ferrari California và Aston Martin Vanquish Volante... đều là những siêu phẩm hàng hiếm tại Việt Nam được ông chủ cà phê Trung Nguyên sử dụng cho roadshow này.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngắm dàn siêu xe tiền tỷ của 'vua cà phê' Trung Nguyên giữa tâm bão 'tiền nhiều để làm gì' (Hình 13).

Dàn siêu xe của ông Vũ ở Buôn Ma Thuột.

Ông Vũ từng chia sẻ:"Mình đi dạy người ta làm giàu mà mình không giàu thì nói ai nghe. Phải thể hiện ra ngoài. Mà xe cộ nó là tài sản còn đó với doanh nghiệp. Siêu xe thu hút báo chí, truyền thông và công chúng đến với hành trình tặng sách".

Trước đó, vào năm 2016, cộng đồng mạng được một phen xôn xao khi hình ảnh các Hoa hậu và Á hậu Việt Nam như Phạm Hương, Lệ Hằng hay Nguyễn Trần Huyền My vui chơi cùng bộ 3 siêu xe mui trần thuộc sở hữu của "đại gia Trung Nguyên" xuất hiện trên mạng xã hội. Được biết, địa điểm mà các hoa hậu chụp hình với siêu xe chính là khu du lịch của "đại gia cà phê" xây dựng tại M'Đrăk, Đắk Lắk.

Những ngày này, dư luận tập trung vào vụ xử yêu cầu ly hôn của vợ chồng 'vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ. Theo đó, tại tòa, cả phía ông Vũ và vợ là bà Lê Hoàng DiệpThảo đã có những phát ngôn khiến nhiều người không khỏi suy nghĩ.

Khi tranh cãi về tài sản chung, ông Vũ cảm thán: “Tiền để làm gì? Tiền nhiều làm gì để hôm nay ngồi ở đây thế này?”.

Luật sư của bà Thảo đưa ra nhiều tài liệu thể hiện tập đoàn Trung Nguyên chịu nhiều tổn thất, trong đó có việc chi nhiều tiền để mua nhiều xe hơi. Ông Vũ cho rằng, tiền mua siêu xe nhằm quảng bá thương hiệu còn giá trị tài sản vẫn còn đó chứ không mất đi.

Đình Văn (Tổng hợp)

Lộ sáng khối tài sản hơn 8.000 tỷ tại phiên xét xử ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:05
Tại phiên xét xử ly hôn sáng 20/2 khối tài sản chung khổng lồ của ông Vũ và bà Thảo mới được hé lộ. Theo đó, tính cả tiền mặt, vàng, bất động sản và giá trị cổ phần thì con số này rơi vào khoảng 8.000 tỷ đồng. Tuy nhiên ông Vũ cho rằng tài sản ngân hàng được đưa vào hồ sơ trong vụ án này chỉ là... "bề nổi".

Sau hoa tai 65 tỷ, đại gia Dũng ‘Lò vôi’ tặng vợ siêu xe 40 tỷ

Chủ nhật, 17/02/2019 | 13:21
Đại gia Dũng ‘Lò vôi’ nổi tiếng là người chiều vợ. Từng tặng vợ hoa tai kim cương 65 tỷ, nhân dịp sinh nhật bà Nguyễn Phương Hằng, ông còn bạo tay chi tiền mua siêu xe trị giá 40 tỷ tặng vợ.

Doanh nhân tuổi Hợi: Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ một năm lao đao vì kiện tụng

Thứ 2, 04/02/2019 | 06:30
Sinh năm Tân Hợi 1971, ông chủ tập đoàn Trung Nguyên -  Đặng Lê Nguyên Vũ – người được mệnh danh là “Vua cà phê Việt” chuẩn bị bước vào năm tuổi của mình, năm Kỷ Hợi 2019. Chưa biết điều gì sẽ chờ ông ở năm mới này, chỉ biết ông vua cà phê đã vừa phải trải qua một năm đầy những sóng gió thị phi và lao đao vì kiện tụng…
Cùng tác giả

Ngân hàng Eximbank thông báo họp ĐHCĐ lần thứ 3, địa điểm gây bất ngờ

Thứ 6, 31/07/2020 | 14:58
Sau 2 lần tổ chức bất thành vì không đủ số lượng cổ đông tham dự theo quy định, ngân hàng Eximbank dự kiến tổ chức đại hội lần thứ 3 vào lúc 9h ngày 17/8 tại Hà Nội.

Từ 0h ngày 31/7, Bình Định tạm dừng hoạt động tất cả các quán bar, karaoke, vũ trường

Thứ 6, 31/07/2020 | 11:04
Không chỉ tạm dừng hoạt động các quán karaoke, massage, vũ trường, từ 0h ngày 31/7, tỉnh Bình Định còn cấm tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Từ 1/1/2021, chính sách tiền lương và ngày nghỉ của người lao động thay đổi như thế nào?

Thứ 5, 30/07/2020 | 11:03
Từ năm 2021, mỗi lần trả lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương, trong đó ghi rõ các nội dung như: Tiền lương; tiền lương làm thêm giờ; tiền lương làm việc vào ban đêm; nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có)...

Đà Nẵng: Ập vào kiểm tra giữa trưa, lực lượng chức năng thu giữ 21.000 chiếc khẩu trang không hóa đơn xuất xứ

Thứ 3, 28/07/2020 | 18:48
Chủ nhà khai lô khẩu trang được sản xuất tại một công ty ở tỉnh Vĩnh Phúc và được mua qua trung gian là một công ty tại TP Hà Nội. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra lại không như vậy...

Giá xăng E5 tăng nhẹ từ 15h chiều nay 28/7

Thứ 3, 28/07/2020 | 15:18
Tại kỳ điều chỉnh này, giá bán lẻ xăng RON95 được giữ nguyên so với kỳ trước. Trong khi đó xăng E5RON92 tăng nhẹ lên 14.409 đồng/lít.
Cùng chuyên mục

Dự án BT của Tp.HCM đổi gần 15ha đất lấy 3,3km đường - Bài 2: Đổi gần 15ha đất lấy 3,3km đường song hành, 4 làn xe

Thứ 2, 05/12/2022 | 07:00
Để có được khoảng 3,3km đường Song hành, UBND Tp.HCM phải đổi khu đất sạch cho nhà đầu tư có diện tích “khủng”, gần 15ha.

Hoa lê rừng Tây Bắc giá cả triệu đồng xuống phố Hà Nội

Chủ nhật, 04/12/2022 | 17:31
Từ nhiều ngày nay những cành hoa lê rừng đã xuống phố phục vụ nhu cầu sớm của người dân Thủ đô mặc dù còn hơn một tháng nữa mới Tết dương lịch 2023.

Dự án BT của Tp.HCM đổi gần 15ha đất lấy 3,3km đường - Bài 1: Đường Song hành chưa thể song hành cùng cao tốc

Chủ nhật, 04/12/2022 | 15:35
Dự án đường Song hành Cao tốc Tp.HCM - Long Thành, dài khoảng 3,3km, tổng mức đầu tư gần 870 tỷ đồng mà UBND Tp.HCM phải đổi gần 15ha dất sạch đã chậm tiến độ 4 năm.

Nhiều doanh nghiệp vận tải gửi đơn phản ánh việc bị cán bộ Hải quan Tp.HCM cố ý gây phiền hà

Chủ nhật, 04/12/2022 | 08:03
Doanh nghiệp cho biết, công chức Hải quan khi kiểm tra gây khó khăn như yêu cầu dỡ hàng ra khỏi container mặc dù hàng hóa đồng nhất, kéo dài thời gian hoàn thành...

Long An: Thu giữ gần 1.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Thứ 7, 03/12/2022 | 13:45
Công an huyện Thạnh Hóa, Long An vừa phát hiện 1 vụ vận chuyển hàng cấm thu giữ gần 1.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.