Ngày 20/10 buồn của người vợ có chồng vô tâm

17:00 19/10/2017

Ngày 20/10 là ngày để các chị em mong chờ những món quà chúc mừng từ chồng mình, nhưng tôi lại khác, tôi chỉ mong nó trôi qua thật nhanh.

Khi yêu, chồng tôi cũng lãng mạn như bao chàng trai khác. Trong suốt 5 năm yêu nhau, anh chưa một lần quên sinh nhật tôi hay những ngày lễ quan trọng dành cho chị em phụ nữ như 20/10, 8/3,...

Nhưng rồi khi kết hôn, anh dần đơn giản hóa mọi thứ. Anh thường nói: “Lấy nhau rồi không cần câu nệ”. Những lời chúc mừng, những món quà theo đó cũng thưa dần. Thậm chí, 2 năm trở lại đây, anh còn coi như không có những ngày lễ đó. Sinh nhật tôi anh cũng chẳng đái hoài gì.

Ngày 20/10, nhìn người ta tất bật hỏi han chuẩn bị hoa quà cho vợ, cho người yêu mà tôi chạnh lòng vô cùng. Chốc chốc, có em đồng nghiệp lại hỏi: “Anh năm nay tặng quà gì cho chị thế”. Khi đó, tôi phải vờ nói sang chuyện khác, để bản thân không cảm thấy bị tổn thương.

Đời sống - Ngày 20/10 buồn của người vợ có chồng vô tâm

Quà cáp đâu có quan trọng, quan trọng là cách người ta đối xử với nhau (Ảnh minh họa).

Thực ra, quà cáp chẳng quan trọng, nhưng quan trọng cách người ta sống với nhau. Anh cứ thế khiến tôi cảm thấy trống rỗng, tủi thân vô cùng. Năm ngoái, cũng ngày 20/10 vợ chồng tôi đã cãi nhau to, chỉ vì những câu nói vô tâm của anh.

Hôm đó, tôi ôm một bó hoa to của anh đồng nghiệp cơ quan tặng về nhà, khi anh hỏi, tôi trả lời: “Hoa của đồng nghiệp tặng em ngày 20/10”. Chồng tôi gắt gỏng: “Vẽ vời lắm chuyện, hoa với chả hoét. Lắm kẻ cứ thích quan trọng hóa vấn đề”.

Khi đó, tôi đã không đủ kiên nhẫn mà nói với anh tất cả suy nghĩ của mình: “Ngay cả đồng nghiệp cơ quan người ta còn biết chúc mừng này nọ, còn anh, anh xem mình ra sao? Em chẳng mong đợi từ anh một món quà, hay một lời chúc, mà em chỉ cần sự thấu hiểu quan tâm từ anh. Ngày này lên cơ quan người ta thi nhau khoe quà chồng tặng này nọ, còn em, em chỉ cảm thấy chán chường ngày này. Nói thật đôi khi em chỉ mong nó trôi qua thật nhanh, hay đúng ngày nghỉ... Em cảm thấy mình bị tổn thương vô cùng".

Dù thế, anh cũng chỉ xin lỗi bâng quơ rồi coi như không có chuyện gì. Năm nay, 20/10 lại đến, tôi cảm thấy dường như những ngày này dài vô cùng. Phải chăng tôi quá quan trọng hóa vấn đề hay tại chồng quá vô tâm?

Loan Chi (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Ngày 20/10 buồn của người vợ có chồng vô tâm tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục