Ngay Hà Nội, theo chân "thợ săn" biến thịt chuột thành đặc sản thượng hạng
Phạm Trọng Tùng
Chủ nhật, 01/12/2019 | 05:30
0
Lúa đã gặt xong, cánh đồng trơ gốc rạ là lúc người dân xã Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) rủ nhau đi bắt chuột. Đây là thời điểm đàn chuột vô tình được vỗ béo khi hạt thóc còn vương vãi trên cánh đồng.
Ốc sên nghe có vẻ là một loại nguyên liệu đáng sợ, thế nhưng sau khi qua bàn tay chế biến tài hoa của các đầu bếp Pháp thì ốc sên đã trở thành món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc của giới nhà giàu.
Được tương truyền là bài thuốc quý cho sinh lực nam giới, những con chuột sơ sinh đỏ hỏn còn ấm nóng hơi thở là đặc sản kinh dị xuất phát từ Trung Quốc.
Thịt chuột không phải món ăn quá lạ đối với người dân Việt Nam tuy nhiên không phải nơi nào thịt chuột cũng ngon. Phải tìm về chốn miệt vườn, bắt những con chuột đồng béo tốt, mang về khìa với nước dừa mới đúng chuẩn mĩ vị miền Tây vạn người mê.
Hơn 5 tấn thịt chuột của trung quốc vừa bị hải quan Mỹ bắt giữ,nếu trót lọt thì số thịt chuột này sẽ được phù phép thành cánh gà rút xương được bán trong các nhà hàng và cửa hàng tạp hóa tại Mỹ.