Nghỉ lễ 2/9: Hà Nội đảm bảo không tăng vé xe khách

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

09:46 25/08/2017

Phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, các bến xe ở Hà Nội đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh, tăng cường xe và nghiêm cấm các nhà xe tăng giá vé.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay sẽ kéo dài 3 ngày từ thứ Bảy đến hết thứ hai (2- 4/9), do đó nhu cầu đi lại của người dân dự kiến sẽ tăng cao.

Theo đánh giá từ đại diện các bến xe tại Hà Nội thì nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 là một trong những dịp cao điểm. Đến thời điểm hiện tại, nhiều bến xe nội đô cho biết đã hoàn tất các kế hoạch tăng cường an ninh trật tự đảm bảo giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. 

Xã hội - Nghỉ lễ 2/9: Hà Nội đảm bảo không tăng vé xe khách

Bến xe Giáp bát vắng người trong những ngày cận nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: “Bến xe đã có kế hoạch tăng cường từ 50-100 xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Tuy nhiên, theo đánh giá lượng hành khách tại bến sẽ tăng theo từng tuyến như Quảng Ninh, Lào Cai… Do đó, tuyến nào hành khách đông chúng tôi sẽ tăng cường xe. Cùng với đó, bến xe cũng nghiêm cấm các nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách. Nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm”.

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết: Lượng khách lưu thông sẽ tăng và có thể tăng vào chiều thứ Sáu (1/9). Để việc điều tiết diễn ra một cách thống nhất, có hiệu quả và không để xảy ra sự cố trong những ngày cao điểm, đơn vị bố trí đi làm 100% quân số, phân công các lãnh đạo trực chỉ huy, trực điều hành toàn bộ 3 ca từ sáng đến đêm”.

Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đề nghị sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường (tương đương 300 xe chở khách) dịp 2/9 cho các bến xe mà Công ty đang quản lý: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa...

Các xe được tăng cường chủ yếu hoạt động trên các tuyến có cự ly dưới 300km và dự phòng một số phương tiện nhằm giải tỏa cho khách trong ngày cao điểm.

Ngoài ra, Công ty cũng đã chủ động phối hợp với trung tâm Điều hành Xe buýt của tổng công ty Vận tải Hà Nội để tăng tần suất và số chuyến xe buýt, kịp thời phục vụ khách vào nội đô.

Xã hội - Nghỉ lễ 2/9: Hà Nội đảm bảo không tăng vé xe khách (Hình 2).

Nhu cầu đi lại của người dân luôn tăng cao mỗi dịp nghỉ lễ.

Về đường sắt, công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho hay: Từ ngày 31/8 đến 4/9/2017, công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm hơn 120 đoàn tàu khách với gần 90.000 chỗ trên các tuyến.

Trong đó, các tuyến trọng điểm như: Hà Nội – Thanh Hóa- Vinh 16 đoàn đáp ứng 12.000 chỗ, Hà Nội - Đồng Hới chạy 2 đoàn tàu đáp ứng 1.000 chỗ, Hà Nội- Hải Phòng chạy 31 đoàn tàu đáp ứng 38.750 chỗ, Hà Nội- Lào Cai chạy 32 đoàn đáp ứng 12.000 chỗ.

Cao điểm nhất là ngày 1/9 đối với chiều từ Hà Nội đi các ga và ngày 4/9 đối với chiều từ các ga về Hà Nội.

Trong các ngày này, giá vé ngược lại sẽ thấp hơn đến 20% so với chiều đi, cùng với đó khách đi tập thể cũng sẽ được ưu tiên hơn trước, với đoàn từ 10 người đến 50 người giảm 4% giá vé hiện hành, từ 50 người đến 100 người giảm 6% giá vé hiện hành, từ 101 người trở lên sẽ giảm 8% giá vé. 

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Nghỉ lễ 2/9: Hà Nội đảm bảo không tăng vé xe khách tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục