Người bảo vệ dân phố 'lấy được vợ' nhờ lần tay không bắt cướp

13:24 12/01/2016

Đó là anh Lê Đình Toàn (41 tuổi, phường 5, Gò Vấp), cán bộ bảo vệ dân phố, người được bầu là Gương sáng phố phường, tấm gương điển hình tại TP.HCM tham gia Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc năm 2015.

Thức cho dân ngủ

Anh Toàn sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân tại Huế. Tuy nhiên, do dòng đời xô đẩy, anh trôi dạt vào TP.HCM mưu sinh bằng đủ thứ nghề khác nhau. Chứng kiến nhiều cảnh bạn bè, người thân bị cướp giật, anh Toàn quyết tâm ra tay ngăn chặn để bảo vệ tính mạng tài sản cho người dân. Nhiều lần, anh phải đối mặt với những cách trả thù đê hèn, nguy hiểm của các băng nhóm tội phạm nhưng anh vẫn không lùi bước.

Pháp luật - Người bảo vệ dân phố 'lấy được vợ' nhờ lần tay không bắt cướp

Anh Toàn tại Công an phường 5, chuẩn bị làm nhiệm vụ - Ảnh Lành Nguyễn.

Nói chuyện với PV, anh Toàn chia sẻ: “Sau khi xuất ngũ, tôi trở về địa phương sinh sống. Năm 2008, do hoàn cảnh khó khăn, tôi vào TP.HCM lập nghiệp bằng nhiều công việc khác nhau. Có sức khỏe tốt, lại được rèn luyện bản lĩnh trong quân ngũ, tôi xin tham gia lực lượng bảo vệ dân phố. Đây là chuyện hoàn toàn tự nguyện. Chính vì thế, vấn đề lương bổng tôi không hề quan tâm. Dần dần nhờ đạt được một số thành tích, tôi được chính quyền và người dân tin tưởng bầu làm Phó ban Bảo vệ dân phố tại phường 5”.

Địa bàn phường 5 được đánh giá là trọng điểm phức tạp về ma túy, tệ nạn xã hội. Đó là khu vực Ốc đảo – Bến Củi, khu vực bờ sông Vàm Thuật, bến đò An Phú Đông, có tuyến đường sắt Bắc, Nam đi qua. Do đó, tội phạm dễ dàng hoạt động hơn. Để trấn áp tội phạm, anh Toàn đã cùng anh em bám sát địa bàn, bắt giữ và triệt phá nhiều tụ điểm của các băng nhóm.

Từ khi tham gia vào đội bảo vệ đến nay, anh Toàn đã bắt hơn 200 vụ buôn bán ma túy, cướp giật, trộm cắp tài sản, cờ bạc, đánh nhau... và trên 300 đối tượng sử dụng ma túy.

Khi chúng tôi hỏi về những thành tích trấn áp tội phạm, anh Toàn khiêm tốn nói, không có gì đáng kể cả.

“Tôi chỉ muốn góp một phần công sức nhỏ bé để bảo vệ khu phố được bình yên. Sau mỗi một lần tôi và các anh em bắt, triệt phá được t

Bạn đang đọc bài viết Người bảo vệ dân phố 'lấy được vợ' nhờ lần tay không bắt cướp tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục