Người dân "chết đuối" trên đường nhựa, "ông trời" chịu lời đắng cay!

07:00 29/09/2017

Nếu như xây dựng hệ thống thoát nước đàng hoàng, quy hoạch có tầm nhìn thì đâu có những cảnh người “chết đuối” trên đường nhựa?

Trên đường đi học về nhà, bé trai 11 tuổi ở Đồng Nai không may bị dòng nước mưa hút xuống cống thoát nước mất tích.

Báo chí đưa tin, hôm đó (27/9), trời mưa to, đường ngập nặng, bị rớt dép trôi vào đường cống, bé trai lội theo vớt dép thì bị nước xoáy cuốn vào cống. Phát hiện bạn bị nạn, 2 học sinh đi cùng vội hô hoán cho người lớn biết. Nhiều người chạy đến tìm cách cứu bé nhưng bất thành vì chỉ thấy dòng nước cuồn cuộn. Và đến hôm nay, người nhà nạn nhân vẫn ngóng trông trong vô vọng.

Sự việc đau lòng trên không phải là hy hữu, trước đó ít ngày, trên đường đi học về một nữ sinh lớp 11 cũng bị trôi xuống cống ở Bình Phước và tử vong. Một cái chết tức tưởi và người dân chỉ biết ngửa mặt lên trời gào khóc: “Ông trời ơi”! Họ không biết trách ai, chẳng nhẽ lại trách cái cống vô tri?

Đa chiều - Người dân 'chết đuối' trên đường nhựa, 'ông trời' chịu lời đắng cay!

Còn bao nhiêu chiếc cống đang trực chờ "nuốt" người? (Ảnh minh họa).

 

Năm nào cũng vậy, cứ mưa lớn, nước cuốn người rơi xuống cống, cây đổ đè chết người… và những cái chết tức tưởi đó đều bị các cơ quan chức năng đổ lỗi cho “ông trời”, trách nhiệm không quy cụ thể vào ai, đơn vị nào. Nhưng kể cũng oan cho “ông trời” lắm ạ!

Mưa to, cống “nuốt” người, lỗi tại con người! Để cho nước ngập phố biến thành sông cũng tại con người mà ra. Nếu như xây dựng hệ thống thoát nước được quy hoạch bài bản, có tầm nhìn thì đâu có những cảnh người “chết đuối” trên đường nhựa?

Nhắc đến sự việc nữ sinh bị nước cuốn trôi xuống cống tử vong, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng, nhiều người thảng thốt đặt câu hỏi: “Còn bao nhiêu chiếc cống đang trực chờ “nuốt” người khi trách nhiệm của các cơ quan quản lý đang bỏ ngỏ?”  

Chắc hẳn, có không ít người từng hú vía khi bị dòng nước xiết cuốn ngấp nghé miệng cống rồi buông tha trong tích tắc. Nhưng, họ cũng không dám chắc lần sau cái cống sẽ chừa mình ra, bởi không ai có trách nhiệm… che miệng cống lại. Cái miệng cống mở toang, đơn vị xây dựng chiếc cống, đơn vị quản lý nó vẫn bình chân như vại, vô tâm trước mạng sống con người. Chính quyền địa phương cũng không thể vô can trong chuyện này.

Xem ra “ông trách nhiệm” đang đi vắng mất rồi!

Chừng nào người dân ra đường còn nơm nớp trước nỗi lo cống “nuốt” người, cây đổ đè chết người… thì chừng đó “ông trời” còn chịu lời đắng cay!

Hương Lan

Bạn đang đọc bài viết Người dân "chết đuối" trên đường nhựa, "ông trời" chịu lời đắng cay! tại chuyên mục Đa chiều của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục