Nước mắt dưới mưa của người dân Thái Lan dự tang lễ Quốc vương Bhumibol Adulyadej

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

12:09 25/10/2017

Đông đảo người dân Thái Lan đổ về Thủ đô Bangkok để tham dự đám tang của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej.

Theo Reuters, đám tang của nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej sẽ được tổ chức theo nghi thức Phật giáo và kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ ngày 25/10 (giờ địa phương). Lễ hỏa táng được ấn định vào ngày 26/10.

Tân vương Maha Vajiralongkorn, con trai của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej sẽ chủ trì tang lễ. Thái Lan mất gần 1 năm để chuẩn bị tang lễ cho nhà vua, ước tính tốn khoảng 90 triệu USD.

Tiêu điểm - Nước mắt dưới mưa của người dân Thái Lan dự tang lễ Quốc vương Bhumibol Adulyadej

Người dân Thái Lan cầu nguyện cho vị vua đáng kính. 

Khoảng 250.000 người dân Thái Lan tập trung về Thủ đô Bangkok để đưa tiễn vị cố vương đáng kính của Thái Lan. Trước khi đám tang diễn ra 1 ngày, hàng ngàn người đã cắm trại dọc đường đi tại khu phố cổ ở Bangkok nhằm đối phó với những cơn mưa u ám.

Các khách sạn trong khu phố này được đặt từ cách đây vài tuần và ngày nghỉ lễ quốc gia Thái Lan được tuyên bố vào ngày 26/10.

Cố Quốc vương Adulyadej qua đời ở tuổi 88 hồi năm ngoái. Ông được xem là trụ cột tại một đất nước trải qua không ít biến động về chính trị. Khu vực diễn ra lễ hỏa táng cố vương nằm cách Đại hoàng cung vài trăm mét.

Trước khi tang lễ diễn ra nhiều người dân có mặt đã khóc thương cho vị vua quá cố. Bà Chalermporn Paebutr, 72 tuổi, đến từ miền Bắc Thái Lan chia sẻ: "Tôi đến đây từ 2 ngày trước để kiếm một chỗ tốt. Chúng tôi phải chịu mưa vài ngày để có thể ở gần ông ấy lần cuối".

Xem thêm >> Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du châu Á: Căng thẳng Triều Tiên sẽ có lời giải?

 

 

Bạn đang đọc bài viết Nước mắt dưới mưa của người dân Thái Lan dự tang lễ Quốc vương Bhumibol Adulyadej tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục