Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga bật khóc khi nói lời sau cùng

10:45 11/10/2017

Cùng sự kiện

Trong lời nói sau cùng, nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga bật khóc vì cho rằng còn quá nhiều oan ức trong vụ án này.

Sáng nay (11/10), TAND TP.Hà Nội tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga cùng 9 đồng phạm làm việc tại công ty Housing Group liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn.

Xét thấy phần tranh luận, đối đáp đã rõ, Chủ tọa tuyên bố kết thúc phần tranh luận. Trước khi vào nghị án, HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng.

Hồ sơ điều tra - Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga bật khóc khi nói lời sau cùng

Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng.

Trong lời nói sau cùng, nguyên ĐBQH đã bật khóc vì cho rằng còn quá nhiều điều oan ức trong vụ án mà Nga bị cáo buộc là chủ mưu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Nguyên ĐBQH cho rằng: “Bản thân bị cáo đã lao tâm khổ tứ vì dự án này (dự án B5 Cầu Diễn – PV). Trong nhiều năm qua, vì kiện tụng của HAIC mà dự án dừng lại, chưa được phê duyệt ngay. Chúng tôi đã làm hết mọi khả năng để đẩy nhanh tiến độ dự án, không thể nói chúng tôi lừa đảo”.

Vẫn giữ nguyên đề nghị của mình trước đó, bị cáo Nga mong tòa sẽ xem xét, trả hồ sơ điều tra bổ sung bởi có một số vấn đề vi phạm tố tụng.

“Trước khi phiên tòa diễn ra 10 ngày bị cáo mới được gặp luật sư”, bị cáo Nga tỏ ra bức xúc. Bị cáo nói thêm, tất cả các thỏa thuận vay vốn là thỏa thuận hợp tác, không vi phạm pháp luật.

Cũng trong lời nói sau cùng, bị cáo Nga trình bày về truyền thống gia đình cách mạng, luôn chấp hành chính sách của Đảng và Nhà nước. Bản thân bị cáo Nga đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ trong hoạt động kinh tế. Quá trình làm việc không hề gian dối, vi phạm pháp luật.

Bị cáo Nga bày tỏ sự cảm ơn vì lòng tin tưởng của khách hàng vào Housing Group, tin tưởng bản thân bị cáo nên luôn mong muốn dự án B5 Cầu Diễn được triển khai.

Trước khi về chỗ, bị cáo Nga một lần nữa đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung những vấn đề mà bị cáo đã kiến nghị trước đó, làm rõ trách nhiệm của một số cá nhân cũng như của của các Sở, ban ngành liên quan.

Các bị cáo đồng phạm với Châu Thị Thu Nga cũng lần lượt đứng sau vành móng ngựa nói lời sau cùng.

Các bị cáo đều khẳng định bản thân không hề được bàn bạc, hưởng lợi trong vụ án. Các bị cáo chỉ là người làm công ăn lương, làm việc đúng với chức năng, nhiệm vụ của mình nên tha thiết mong HĐXX soi xét để đưa ra phán quyết công tâm, đúng người, đúng tội.

Sau khi 10 bị cáo được nói lời sau cùng, HĐXX nghị án.

Do vụ án có tính chất phức tạp nên HĐXX quyết định nghị án kéo dài và tuyên án vào 14h ngày 16/10 (tức thứ Hai tuần sau).

Tư Viễn

Bạn đang đọc bài viết Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga bật khóc khi nói lời sau cùng tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục