Nguyên nhân cá chết: Lời nói và hành động của Chính phủ song hành

17:50 30/06/2016

“Chúng ta xử lý nghiêm Formosa nhưng luôn chào đón các doanh nghiệp FDI đến đầu tư và tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường", ông Nguyễn Ngọc Bảo, ĐBQH khóa XIII khẳng định với PV Người Đưa Tin.

Nguyên nhân gây ra cá chết ở các tỉnh miền Trung được Chính phủ công bố, tác nhân chính là Tập đoàn Formosa. Điều này, theo ông có ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư của Việt Nam không, thưa ông?

Đầu tư FDI với đất nước đang phát triển như Việt Nam là rất cần thiết. Và chúng ta luôn luôn tạo những cơ chế mở một cách thực sự để mời chào các nhà Đầu tư FDI vào Việt Nam. Đó là điều tôi muốn khẳng định đầu tiên.

Nhưng chúng ta cũng chỉ cần những nhà đầu tư thực sự cho sự phát triển bền vững với xu thế của toàn thế giới (kinh tế xanh). Tức là chúng ta phải đầu tư cho tương lai chứ không ăn xổi.

Khi chọn lựa các nhà đầu tư thì các nhà đầu tư chính đáng, tâm huyết người ta cũng hướng đến phát triển cho tương lai. Trên thế giới, các nhà đầu tư cũng vậy thôi. Một nhà đầu tư uy tín là gìn giữ và phát triển, có trách nhiệm môi trường, trách nhiệm với người dân, trách nhiệm với xã hội. Đó là những nhà đầu tư có tư duy đúng đắn và Việt Nam cũng cần những nhà đầu tư như vậy.

Kinh doanh - Nguyên nhân cá chết: Lời nói và hành động của Chính phủ song hành

Ông Nguyễn Ngọc Bảo (ĐBQH khóa XIII): Tôi đánh giá cao sự minh bạch trong công bố nguyên nhân gây cá chết tại các tỉnh miền Trung thời gian qua của Chính Phủ. Ảnh: Internet

Cá nhân ông mong đợi gì những nhà đầu tư FDI đến Việt Nam, và chờ đợi Formosa hành động như thế nào sau sự cố môi trường miền Trung?

Các nhà đầu tư cần sự minh bạch, công khai, tâm phục khẩu phục, được dư luận thế giới người dân ủng hộ, đặt lợi ích người dân, dân tộc lên hàng đầu trong việc này để các nhà đầu tư khác còn nhìn vào.

Tôi thấy, trong sự việc này, cơ quan chức năng của VN đã minh bạch, công khai cần thiết. Chúng ta đừng sợ mất môi trường đầu tư, đã là đầu tư thì phải “we win” (cùng thắng) chứ không ai cho không ai cả.

Các doanh nghiệp FDI đầu tư vào đâu, đầu tiên họ phải hưởng

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân cá chết: Lời nói và hành động của Chính phủ song hành tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục