Nhà trọ giá rẻ 'chạy đua' đón thí sinh

20:45 04/06/2015

Còn gần 1 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ bắt đầu, để "trốn nắng nóng", không ít các vị phụ huynh tuyên bố sẽ tìm nhà nghỉ để con em mình lưu trú trong những ngày "vượt vũ môn"...

Tìm nhà nghỉ để trốn nắng nóng, tránh tắc đường

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay được đẩy lên đầu tháng 7, theo đó, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi vào ngày 30/6, bắt đầu thi từ 8 môn từ 1 - 4/7. Đây là thời điểm nắng nóng nhất của mùa hè. Trong khi đó, mùa hè năm nay nắng nóng nhiều lần vượt ngưỡng. Hai đợt nắng nóng trong tháng 5 khiến nền nhiệt độ miền Bắc vượt giá trị lịch sử. Dự báo trong tháng 6-8/2015, nền nhiệt toàn quốc cũng sẽ cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 - 1 độ C.

Sau khi trải qua những ngày nắng nóng kinh hoàng vừa qua, nhiều vị phụ huynh khi được hỏi đã khẳng định, phải tìm nhà nghỉ cho các thí sinh ở trong những ngày thi.

"Mấy ngày vừa qua nắng nóng khủng khiếp quá, lúc nào tôi cũng phải ở trong điều hòa, chỉ có thời gian đi từ cơ quan về nhà mà cũng đã không chịu nổi, nghe nói mấy ngày các cháu thi tốt nghiệp cũng nóng lắm nên tôi nhất quyết phải tìm nhà nghỉ cho cháu ở, điện nước đầy đủ, có điều hòa mát mẻ để đảm bảo sức khỏe, thoải mái cho cháu nó thi cử" - Chị Hoàng Thị Lan (Kim Bảng - Hà Nam) có con chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT quốc gia cho biết.

Rất nhiều phụ huynh được hỏi cũng cùng chung suy nghĩ của chị Lan, do đó, dù còn cách thời điểm thi gần 1 tháng nhưng nhiều phụ huynh cũng đã rục rịch tìm nhà nghỉ để đặt phòng trước, sợ đến sát ngày thi thì không còn phòng. Anh Nguyễn Tuấn Thanh (Giao Thủy, Nam Định) nói: "Tiêu chí đầu tiên để chọn nhà nghỉ là phải gần trường để các cháu không phải đi lại nhiều ngoài trời nắng nóng, không bị tắc đường để chậm giờ vào thi, thứ hai là nhà nghỉ phải có cam kết để điều hòa chạy đều, nếu mất điện phải chạy máy phát, thứ nữa là phòng ở thoáng, sạch sẽ, nhà nghỉ ở khu vực an ninh tốt..."

Trong khi đó, nhiều vị phụ huynh lại chọn nhà nghỉ ở xa cụm thi một chút để có mức giá phải chăng trong khi điều kiện ăn ở tại nhà nghỉ vẫn đảm bảo thoải mái cho thí sinh. "Tôi hỏi một số nhà nghỉ ở gần điể

Bạn đang đọc bài viết Nhà trọ giá rẻ 'chạy đua' đón thí sinh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục