Những lưu ý khi chọn người xông nhà năm Mậu Tuất 2018

19:00 15/02/2018

Bên cạnh việc biết vận may năm 2018 thì nhiều người cũng cần nhớ những lưu ý khi chọn người xông nhà năm Mậu Tuất 2018,...

Gia đình - Những lưu ý khi chọn người xông nhà năm Mậu Tuất 2018

Cần ghi nhớ những điều kiêng kỵ xông nhà năm 2018 và những việc không được làm để cả năm thuận lợi.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Thị Ngọc Anh, đối với điều kiêng kỵ xông nhà năm 2018 thì  mọi người cần nhớ rằng, ngoài can chi thiên mệnh thì còn rất nhiều yếu tố mà cần phải giữ cho bản thân và gia chủ để có một năm mới thắng lợi.

Do đó, những người có người thân mới qua đời, hay phụ nữ đang có thai, người gặp chuyện kiện cáo, tính khí nóng nảy thất thường thì không nên xông nhà cho người khác đầu năm mới.

Nên chọn đàn ông xông nhà vì đàn ông mang tính dương, theo phong thủy sẽ dễ hạp dương khí và tài lộc được tốt hơn. Trong trường hợp cả vợ chồng đều hợp tuổi thì nên để người chồng bước vào xông nhà trước rồi sau đó người vợ theo ngay phía sau.

Ngoài ra nếu được chọn xông nhà năm mới, bạn không nên mặc đồ đen mà mặc đồ phù hợp với năm mới. Đối với năm Mậu Tuất là mệnh Mộc, nên mặc đồ màu xanh.

Cũng theo vị chuyên gia này, có một số những điều kỵ mọi người cần nhớ để không mắc phải trong những ngày đầu năm mới:

Thứ nhất, kiêng quét nhà, bởi dân gian cho rằng, nếu quét nhà trong 3 ngày đầu năm thì cả năm gia đình sẽ nghèo túng, khánh kiệt, thần tài đi mất, tiền bạc không đến được với gia đình và nó mang lại điềm xấu, không may mắn. Vì thế, trước Tết mọi gia đình phải dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ.

Sau đó, kiêng cho nước, cho lửa vì lửa có màu đỏ, màu mang lại may mắn đầu năm mới. Cho lửa là cho đi cái đỏ, may mắn trong năm mới sẽ khiến gia đình không giữ được tiền bạc, trong nhà sẽ gặp nhiều điều xui rủi. Điều đặc biệt quan trọng là kiêng vay mượn, trả nợ đầu năm. Nếu đi vay thì cả năm sẽ túng thiếu cùng quẫn còn cho vay thì tiền bạc phân tán, không được may mắn, phát đạt.

Ngoài ra, mỗi cá nhân cũng cần lưu ý: Kiêng làm vỡ đồ vật, cãi vã đầu năm, mặc quần áo đen trắng, giặt quần áo vào mùng 1, mùng 2…

* Thông tin mang tính chất tham khảo

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Những lưu ý khi chọn người xông nhà năm Mậu Tuất 2018 tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục