Những ứng dụng Trung Quốc nên 'xóa sổ' khỏi smartphone

17:53 28/02/2017

Trung Quốc là quốc gia cho ra đời nhiều ứng dụng đánh cắp thông tin bảo mật của người dùng bậc nhất. Dưới đây là những ứng dụng người Việt cần phải loại bỏ ngay.

WeChat
 
Thủ thuật - Tiện ích - Những ứng dụng Trung Quốc nên 'xóa sổ' khỏi smartphone

Một báo cáo được công bố bởi nhà nghiên cứu Jason Ng đến từ Citizen Lab hồi đầu tháng 9/2016 cho biết, ứng dụng Wechat đã âm thầm theo dõi và kiểm duyệt các tin nhắn của người dùng trong và ngoài nước mà không cần được cho phép. 

Meitu
 
Thủ thuật - Tiện ích - Những ứng dụng Trung Quốc nên 'xóa sổ' khỏi smartphone (Hình 2).
Tháng 1/2017 vừa qua, các chuyên gia an ninh ra cảnh báo người dùng nên gỡ bỏ ứng dụng làm đẹp Meitu do nghi thu thập dữ liệu cá nhân, bao gồm địa chỉ MAC, IMEI, SIM ICCID, ảnh gốc và nhiều hơn nữa… để chuyển đến một máy chủ không xác định ở Trung Quốc.
 
Pitu
 
Thủ thuật - Tiện ích - Những ứng dụng Trung Quốc nên 'xóa sổ' khỏi smartphone (Hình 3).
Ứng dụng đang dậy sóng cộng đồng mạng thời gian qua là Pitu, nó cho phép tạo ảnh theo phong cách cổ trang xuất xứ từ Trung Quốc. Ứng dụng này bị phát hiện là thu thập hầu hết các thông tin trên thiết bị, khiến người dùng đứng trước nguy cơ bị lộ các thông tin cá nhân và có thể gặp nhiều rắc rối sau đó nếu các dữ liệu được sử dụng với mục đích xấu.
 
Baidu
 
Thủ thuật - Tiện ích - Những ứng dụng Trung Quốc nên 'xóa sổ' khỏi smartphone (Hình 4).

Công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc cũng từng được các chuyên gia bảo mật cảnh báo về việc thu thập dữ liệu GPS, tên mạng không dây gần đó và một số thiết bị có thể được sử dụng để xác minh điện thoại của một người. Nhưng quan trọng hơn, các dữ liệu này được lưu trữ trong máy chủ Baidu đặt tại Trung Quốc.

Kim Huệ
Bạn đang đọc bài viết Những ứng dụng Trung Quốc nên 'xóa sổ' khỏi smartphone tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục