NS Phạm Tuyên buồn cười khi bài hát của mình giờ mới được 'cởi trói'

10:20 24/05/2017

Cùng sự kiện

Nhạc sĩ Phạm Tuyên nói gì khi bài Như có Bác hồ trong ngày vui đại thắng của mình vừa mới được cục NTBD bổ sung phổ biến?

Mới đây, cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) đã cập nhật, bổ sung danh sách 324 bài hát được phổ biến rộng rãi, trong đó phần lớn là các ca khúc nhạc đỏ rất quen thuộc với công chúng. 

Trong danh sách các bài hát được phổ biến rộng rãi này có rất nhiều ca khúc được nhân dân thuộc lòng và hát bấy lâu nay như: Trên đỉnh Trường Sơn ta hát (Huy Du),Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây (Hoàng Điệp - Phạm Tiến Duật), Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng (Phạm Tuyên), Bài ca Hà Nội (Vũ Thanh), Việt Nam quê hương tôi (Đỗ Nhuận), Biết ơn chị Võ Thị Sáu (Nguyễn Đức Toàn)... Nhiều người ngạc nhiên khi bài hát Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng giờ mới được cục NTBD bổ sung vào danh sách phổ biến. 

Âm nhạc - NS Phạm Tuyên buồn cười khi bài hát của mình giờ mới được 'cởi trói'

 Nhiều người ngạc nhiên khi bài hát Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng của nhạc sĩ Phạm Tuyên giờ mới được cục NTBD bổ sung vào danh sách phổ biến.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, nhạc sĩ Phạm Tuyên – tác giả bài hát Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng cho biết: “Tôi nghe thông tin cục NTBD mới bổ sung, cập nhật 324 ca khúc vào danh mục ca khúc được phổ biến, trong đó có bài Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng, tôi buồn cười quá. Vì 42 năm qua, bài hát “sống" trong lòng nhân dân, ca khúc đã được các thế hệ thiếu nhi, ca sĩ hát rồi".

Âm nhạc - NS Phạm Tuyên buồn cười khi bài hát của mình giờ mới được 'cởi trói' (Hình 2).

 Nhạc sĩ Phạm Tuyên

"Tôi cũng mới trao đổi với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Hội nghệ sĩ Việt Nam, tôi bảo anh Quân rằng, bài hát này từng được Huân chương Lao động, có nhiều người yêu thích, sao mới đây Cục lại bổ sung vào danh sách được phổ biến? Tôi sáng tác ngày 30/4/1975 và đến 1/5/1975 phát trên Đài tiếng nói Việt Nam. Nhiều nghệ sĩ, khán giả yêu mến, hát theo và thành bài hát này hơn 40 năm nay. Tôi đợi Hội nhạc sĩ Việt Nam lên tiếng để cho khách quan hơn…”.

Xem thêm:>>> Kim Lý nói gì về việc thay thế Đàm Vĩnh Hưng làm giám khảo gameshow?

Lạc Thành

Bạn đang đọc bài viết NS Phạm Tuyên buồn cười khi bài hát của mình giờ mới được 'cởi trói' tại chuyên mục Âm nhạc của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục