NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa

NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa "sang năm lấy vợ" và chuyện "ghét" cô Đẩu - Công Lý

Đinh Lạc Thành
Thứ 7, 25/04/2020 | 08:54
Vài năm trước, khi được hỏi về chuyện lấy vợ, lần nào NSND Trung Hiếu cũng trả lời “ra giêng”, “năm sau” mới lấy... Lần đầu tiên, anh chia sẻ lý do "hứa" này và tin đồn bất hoà với NSND Công Lý.
Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý

NSND Trung Hiếu ngày trẻ khá điển trai. Hiện tại, Trung Hiếu đang là Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh là diễn viên đa tài và thành công ở tất cả các dạng vai, từ chính kịch, bi kịch cho tới hài kịch

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 2).

Khán giả biết nhiều đến Trung Hiếu với các phim truyền hình như Một giờ làm quan (vai Hàn), Ngõ lỗ thủng (anh gù), Đường đời (Khang), Mưa bóng mây (Lân)... Nhưng trên sân khấu, Trung Hiếu mới đúng thực là một tài năng. Nam nghệ sĩ ghi dấu ấn với những vai diễn như Phó giám đốc Chính trong vở kịch Tôi và chúng ta, Thiện Thiêm trong Ngôi sao lạc trời, Tống Thoại trong Cát bụi, Tình trong Xuân tím, Năm Sài Gòn trong Bỉ vỏ. Anh nhận nhiều huy chương, giải thưởng và được công nhận là một gương mặt có nét diễn đa dạng, và thuyết phục. 

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 3).

Ngoài chính kịch, phim truyền hình, Trung Hiếu còn là diễn viên hài được yêu thích. Anh có cách diễn hài tưng tửng, giọng rất hóm hỉnh, gương mặt đôi khi lạnh tanh để chực chờ nói ra những câu thoại hay ho. Đáng chú ý, anh diễn hài đa dạng, không đặt mình vào một khuôn phép nào. Anh tham gia cả hài trào phúng mang thông điệp xã hội, nhưng cũng không ngại hài giải trí.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 4).

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, NSND Trung Hiếu cho hay: "Người ta hỏi tôi, có phải đi đóng hài vì cát - xê cao không? Tôi làm hài vì sự yêu thích, nếu không yêu thích, sẽ không nhận kịch bản. Công việc mà không có đam mê thì không thành công được. Không đam mê, không say đắm, không hết mình thì khó làm nghề lắm. Tôi thì luôn phải sàng lọc, chọn những nhân vật có màu sắc, có tính cách. Tùy năm, tôi lại bén duyên với những dạng vai khác nhau. Một năm hài chủ yếu chỉ vào dịp tết và nhiều lắm thì 5-7 phim, nên cát xê có như nào cũng chỉ là tượng trưng thôi".

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 5).
Anh chia sẻ với PV: "Tôi cũng hay ngại lắm, chỉ trong chuyên môn là mình tự tin thôi chứ không bao giờ muốn ồn ào, tôi không dùng mạng xã hội, chỉ vào mạng để đọc tin tức và tra cứu thông tin thôi".
Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 6).

Anh là một trong những diễn viên trẻ nhất được phong tặng danh hiệu NSND vào tháng 1/2016, đồng thời cũng nhận cương vị đứng đầu Nhà hát Kịch Hà Nội khi còn rất trẻ.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 7).

Nam nghệ sĩ tiết lộ trong đợt xét tặng danh hiệu năm 2015, anh đã định không làm hồ sơ vì thực sự rất ngại.“Được thì không sao, không được khéo lại lời ra tiếng vào. Nhưng đồng nghiệp, bạn bè, người thân liên tục ủng hộ, khuyến khích vì tôi đủ hết mọi tiêu chuẩn để xét tặng cho danh hiệu này”, anh bộc bạch.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 8).

NSND Trung Hiếu chơi khá thân với NSND Công Lý, chia sẻ về bạn của mình, anh cho hay: "Tôi và Lý bằng tuổi nhau, học cùng lớp, giờ lại về Nhà hát cùng làm việc với nhau nên mối thân tình này sâu nặng lắm. Chúng tôi vẫn xưng nhau là "ông - tôi", "bạn - tôi" vì thoải mái và hiểu tính nhau rồi".

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 9).

Nói về tin đồn "ghét" NSND Công Lý, Trung Hiếu thành thật: "Làm gì có chuyện đó, chúng tôi yêu nhau còn chả hết. Ghét nhau là cách gọi yêu của mọi người thôi, chắc là vì yêu nhau quá ấy mà. Chúng tôi hiểu nhau trong nghệ thuật, đồng cảm với nhau trong cuộc sống và mong muốn Nhà hát cùng phát triển hơn nữa".

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 10).

Bạn thân Công Lý chúc mừng NSND Trung Hiếu lên chức Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 11).

Tuy khá thành đạt trong công việc nhưng chuyện tình yêu của NSND Trung Hiếu đến khá muộn, anh lấy vợ năm 2019 khi đã 46 tuổi, nói về vợ của mình, anh cho PV hay: "Tuy trẻ hơn tôi 20 tuổi, nhưng bà xã khá tâm lý, cô ấy không có kiểu giận dỗi trẻ con mà luôn thông cảm, hiểu cho công việc của nghệ sĩ. Cô ấy cũng phải làm dâu, vì vợ chồng tôi đang sống cùng bố mẹ, nhưng đến thời điểm này, mọi thứ đều suôn sẻ, bà xã hợp với mẹ chồng và cùng học nấu ăn với mẹ chồng".

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 12).
Nói về lời hứa "sang năm lấy vợ" mỗi khi ai hỏi đến đám cưới những năm trước, NSND Trung Hiếu cho hay: "Mọi người yêu mến nên quan tâm, hay hỏi là bao giờ lấy vợ, tôi không phải là "hứa suông" mà giờ đã làm được rồi. Đó là một câu nói vui mà ai nghe cũng phần khởi, kể cả mình mà".
Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 13).

"Sau hơn 1 năm kết hôn, tôi thấy mình vẫn thế, không thay đổi gì cả. Tôi thấy cuộc sống của tôi hiện đang rất viên mãn. Nhờ có vợ mà tôi bớt nhậu nhẹt và tụ tập hơn. Mọi ngày, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… rủ thì không tìm được lí do nào mà từ chối cả. Bây giờ có vợ rồi thì cũng có lí do chính đáng để anh em “tha” cho. Nhờ thế mà tôi cũng bớt được những cuộc chén chú chén anh đến tận đêm" - Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội tâm sự.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 14).

"Riêng chuyện con cái thì các cụ cũng đã làm công tác tư tưởng, tức là không hối thúc quá nhưng cũng phải nhanh nhanh chứ không được “kế hoạch” quá lâu. Hai vợ chồng tôi cũng mong có “quả ngọt” sớm, nhưng cũng cứ phải thuận theo tự nhiên thôi” – NSND Trung Hiếu tâm sự về kế hoạch có em bé của hai vợ chồng.

Ngôi sao - NSND Trung Hiếu: Bí mật đằng sau lời hứa 'sang năm lấy vợ' và chuyện 'ghét' cô Đẩu - Công Lý (Hình 15).

NSND Trung Hiếu chia sẻ, anh vẫn được nhiều đạo diễn mời làm phim truyền hình nhưng vì quá bận với công việc của Nhà hát nên anh không thể sắp xếp đi làm phim được. Vì làm phim phải mất nhiều thời gian, có khi một vài tháng đi theo đoàn. Nên anh đợi khi nào có duyên thì mình sẽ "tái xuất" với màn ảnh nhỏ.

NSND Công Lý, Quang Thắng làm giám khảo cuộc thi hát online

Thứ 4, 22/04/2020 | 07:31
Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Nhà hát Kịch Hà Nội đã tổ chức một cuộc thi hát online với mong muốn lan toả những giá trị nhân văn tốt đẹp và thông điệp tích cực tới cộng đồng để đẩy lùi dịch Covid -19.

Dù là sếp ở nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Trung Hiếu vẫn bị NSND Công Lý "bắt nạt", "đè đầu cưỡi cổ"

Thứ 7, 04/01/2020 | 11:22
Trong buổi ra mắt phim Tết vui phết - Mr.Lù 3, NSND Công Lý kể chuyện anh vẫn “quát” NSND Trung Hiếu trên phim trường.

Giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội - NSND Trung Hiếu nói gì về phát ngôn "người thứ 3" của Kiều Thanh?

Thứ 5, 01/08/2019 | 15:00
Mới đây, NSƯT Kiều Thanh đã lên tiếng thừa nhận cô đang là người thứ 3, sống cùng một người đàn ông với thân phận vợ hai. Phát ngôn này lập tức gây ra "bão". Nhiều khán giả lên tiếng tẩy chay Kiều Thanh và đòi tước danh hiệu NSƯT của cô.

NSND Trung Hiếu: “Già rồi mới lấy vợ nên ai cũng... thương”

Thứ 5, 25/04/2019 | 11:45
Ở tuổi 46, NSND Trung Hiếu lần đầu lên xe hoa, anh nói vui rằng: “Tôi lấy vợ mà bố mẹ và họ hàng còn mừng hơn cả tôi”...
Cùng tác giả

DV Thu Quỳnh: "Phụ nữ không nhất thiết phải dựa vào đàn ông"

Thứ 5, 06/10/2022 | 14:38
Sau biến cố về tình cảm, diễn viên Thu Quỳnh đang có cuộc sống bình yên bên con trai và thoả đam mê đi làm phim, diễn kịch trên sân khấu...

"Du lịch biển đảo là 1 trong 4 sản phẩm chính của du lịch Việt Nam"

Thứ 5, 06/10/2022 | 12:10
Trong buổi giới thiệu Bộ lịch block Đất nước nhìn từ biển, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có chia sẻ về du lịch biển đảo ở Việt Nam...

Yêu cầu Netflix gỡ phim Ba chị em vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Thứ 4, 05/10/2022 | 16:08
Mới đây, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu Netflix gỡ bỏ phim Hàn Quốc Ba chị em (Litte Women) khỏi kho ứng dụng tại Việt Nam.

NSND Như Quỳnh: "Tôi dạy con gái không khắt khe như nhiều người tưởng"

Thứ 3, 04/10/2022 | 10:39
Ở tuổi 68, NSND Như Quỳnh vẫn đẹp và hiền hậu. Bà tích cực tham gia làm phim để mình luôn bận rộn và sống với đam mê của mình...

Tùng Dương: "20 năm đi hát, tôi có nhiều kỷ niệm vui, buồn"

Thứ 2, 03/10/2022 | 19:00
Với 20 năm làm nghề, Tùng Dương đã có nhiều dấu ấn trong làng âm nhạc đương đại Việt Nam. Do đó, khán giả đã gọi anh là "Divo" để tôn vinh những sáng tạo của anh.
Cùng chuyên mục

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.

Á hậu Phương Nga bật khóc khi được bạn trai cầu hôn dịp Lễ Tình nhân

Thứ 2, 14/02/2022 | 07:55
Vào tối 13/2, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã gây sốt khi đăng tải trên trang cá nhân loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc Á hậu Phương Nga được bạn trai cầu hôn.
     
Nổi bật trong ngày

Dự báo thời tiết ngày 7/10/2022: Mưa dông gián đoạn nhiều nơi

Thứ 6, 07/10/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (7/10). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Cặp đôi "trai tài gái sắc" Bình An - Phương Nga tổ chức lễ ăn hỏi

Thứ 5, 06/10/2022 | 11:26
Hôm nay (6/10), diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga tổ chức lễ ăn hỏi với dàn phù dâu, phù rể vừa đẹp vừa nổi tiếng.

Cuộc sống hiện tại của "Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh" Hoa Ngữ

Thứ 5, 06/10/2022 | 07:39
Diễn viên Chân Chí Tường tự nhận mình là 'Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh'. Hiện, nam diễn viên phải vất vả làm nhiều nghề để trang trải cuộc sống.

"Du lịch biển đảo là 1 trong 4 sản phẩm chính của du lịch Việt Nam"

Thứ 5, 06/10/2022 | 12:10
Trong buổi giới thiệu Bộ lịch block Đất nước nhìn từ biển, ông Nguyễn Trùng Khánh - Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã có chia sẻ về du lịch biển đảo ở Việt Nam...

Bản tin 6/10: Nhân viên quán ốc đập phá xe Mercedes của khách; Ô tô gây tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương nặng

Thứ 5, 06/10/2022 | 07:00
Nhân viên quán ốc đập phá xe Mercedes của khách; Ô tô gây tai nạn liên hoàn, 3 người bị thương nặng; Số mắc Covid-19 tăng ngày thứ 3 liên tiếp là những tin nổi bật.