Nữ sinh tố giám thị chép bài đạt giải Nhì HSG tỉnh Nghệ An

16:49 25/03/2017

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, em Lê Phương Anh, lớp 11C5, trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa xuất sắc đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm học 2016 – 2017.

Ngày 25/3, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An cho biết, sở vừa công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 11 năm học 2016 – 2017.

Theo đó, em Lê Phương Anh, người đã viết status phản ánh giám thị vi phạm quy chế thi, đã xuất sắc đạt giải Nhì môn Tiếng Anh với 17,05 điểm (kém thí sinh đạt giải Nhất 0,5 điểm). Trước đó, năm học lớp 9, khi đang học tại trường THCS Đặng Thai Mai, TP.Vinh, em Lê Phương Anh cũng đã từng đạt giải Ba ở kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh.

Giáo dục - Nữ sinh tố giám thị chép bài đạt giải Nhì HSG tỉnh Nghệ An

 Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi tổ chức kỳ thi học sinh giỏi.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm, nam sinh được giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng “cho xem bài” cũng đã đạt giải Khuyến khích trong kỳ thi này.

“Cô Hằng đưa phần chép vào tay đến chỗ nam sinh này, nhưng em ấy không biết và chưa xem nên không vi phạm. Kết quả bài thi của nam sinh cũng khá tốt và đã đạt giải Khuyến khích”, ông Hoàn nói.

Trong bản tường trình trước đó, cô Hằng cho biết, 20 phút đầu giờ, cô đã chép một phần kết quả bài thi nghe hiểu từ một thí sinh tại phòng thi vào tay, để đưa cho một nam sinh trong phòng (là học sinh trường THPT Nguyễn Sỹ Sách), nhưng em này không để ý.

Liên quan đến sự việc, ngày 18/3, sau khi kiểm tra và họp bàn, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã đưa ra quyết định kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng, hình thức khiển trách.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng mức kỷ luật này đối với cô Hằng vẫn còn nhẹ so với hành vi vi phạm của một giám thị coi thi. Trước việc này, sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản đề nghị trường THPT Nguyễn Sỹ Sách xem xét lại mức độ vi phạm cũng như hình thức kỷ luật đối với cô giáo Hằng. Do đó, chiều 23/4, hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã tiến hành họp và ra quyết định nâng mức kỷ luật từ khiển trách lên cảnh cáo.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh tố giám thị chép bài đạt giải Nhì HSG tỉnh Nghệ An tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục