Phẫn nộ vì khách tham quan thiếu ý thức, giẫm nát cánh đồng hoa

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

18:08 12/03/2018

Hình ảnh cánh đồng hoa thì là nở vàng ươm tuyệt đẹp ở Ninh Thuận, nhưng bị những du khách thiếu ý thức giẫm nát đang được cư dân mạng chia sẻ nhiều trên mạng. Ai nấy đều lắc đầu trước ý thức của người tham quan.

Mới đây, trên fanpage Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận, Facebook Hân Nguyễn có chia sẻ hình ảnh trước và sau khi vườn hoa thì là của một người quen có diện tích hơn 4ha, thuộc xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận mở cửa đón khách tham quan.

Cộng đồng mạng - Phẫn nộ vì khách tham quan thiếu ý thức, giẫm nát cánh đồng hoa

Hình ảnh vườn hoa Thì là trước khi mở cửa tham quan.

Điều đáng nói ở đây, những hình ảnh sau khi du khách vào tham quan vườn hoa như giẫm nát hoa, nằm lên hoa... đã khiến người xem tỏ rõ sự bức xúc.

Facebook Hân Nguyễn này cũng đã phải đăng tải dòng thông báo:

“Bắt đầu từ sáng thứ Hai ngày 12/3/2018, cánh đồng hoa thì là chính thức đóng cửa đón khách tham quan, bao giờ mở lại chưa biết, cũng có thể là không bao giờ.

Dù mình là người được sự đồng ý từ chủ vườn để đăng tải bài giúp giới thiệu cánh đồng hoa thì là đến với các bạn, nhưng sau 3 ngày giới thiệu khi quay lại cảnh tượng thật tan hoang đến chạnh lòng.

Nhìn từng góc thì là ngả nghiêng còn hơn mưa giông gió bão, nhìn những giọt mồ hôi và sự bối rối của chú Bảy Chi và bác Ba lại làm bản thân có đôi phần day dứt.

Có thể nói ý thức là một thứ xa xỉ của giới trẻ hiện nay, trước khi đăng bài chỉ đường đi mình gần như kêu gào không để vấn nạn hái hoa và giẫm đạp cây vậy mà giờ đây cảnh tượng chiều nay làm mình thấy xót.

Thật sự xót vì tiền bạc và công sức của chủ vườn, thật buồn chỉ vì sự thiếu ý thức của một vài người mà giờ đây một cảnh đẹp có "1-0-2" không được nhiều người biết đến.

Hôm nay lúc ghé lại chụp vài bức ảnh, vì được bác chủ vườn nhờ thông báo đóng cửa không cho tham quan nữa, mình có nghe loáng thoáng vài khách nói cùng nhau thu phí mà tận 20.000 đồng, kệ cứ đạp vào cây thì có sao.

Có người còn nói trời ơi, người thu bộn tiền, chắc vài bữa ở đây dân trồng cây này không quá.

Chắc các bạn chưa bao giờ ăn cây này hoặc có người còn lầm giữa thì là và ngò cùng là một loại, không biết ngoài chợ bán 10.000 đồng chỉ đủ về nêm tô canh cá nấu chua. Nói và nói thì chắc không bút mực nào nói hết....".

Cộng đồng mạng - Phẫn nộ vì khách tham quan thiếu ý thức, giẫm nát cánh đồng hoa (Hình 2).

Còn đây là cảnh tượng sau khi mở cửa...

Chỉ trong vòng thời gian ngắn đăng tải, rất nhiều người dùng mạng bày tỏ sự bức xúc, cho rằng một bộ phận những người tham quan thật vô ý thức.

Chiều ngày 12/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Bảy Chi (chủ vườn hoa thì là) cho biết: “Tôi trồng 4ha cây thì là với mục đích lấy hạt giống. Thấy hoa nở đẹp nên tôi cũng tranh thủ mở cửa cho khách vào tham quan, chụp ảnh với 20.000 đồng/lượt”.

Cộng đồng mạng - Phẫn nộ vì khách tham quan thiếu ý thức, giẫm nát cánh đồng hoa (Hình 3).

 

Cộng đồng mạng - Phẫn nộ vì khách tham quan thiếu ý thức, giẫm nát cánh đồng hoa (Hình 4).
Giẫm nát hoa.
Cộng đồng mạng - Phẫn nộ vì khách tham quan thiếu ý thức, giẫm nát cánh đồng hoa (Hình 5).
Thậm chí nằm lên hoa để chụp ảnh.

Theo lời chia sẻ của ông Bảy Chi, ông mở cửa vườn hoa cho khách tham quan từ ngày 7/3, nhưng đến ngày 12/3 ông phải đóng cửa vì cây thì là đã bị du khách tham quan giẫm nát.

“Tôi rất buồn vì vườn hoa bị hư hỏng nặng do một số du khách tham quan thiếu ý thức. Tôi đã ra thông báo đóng cửa vườn và chưa có kế hoạch mở cửa trở lại”, ông Bảy Chi nói thêm.

Cộng đồng mạng - Phẫn nộ vì khách tham quan thiếu ý thức, giẫm nát cánh đồng hoa (Hình 6).
Trước đó, hình ảnh nhóm bạn trẻ giẫm đạp trên cánh đồng hoa tam giác mạch cũng từng bị chỉ trích.

Đây không phải lần đầu tiên hình ảnh vườn hoa bị những du khách thiếu ý thức giẫm nát được đăng tải trên mạng. Trước đó, hình ảnh phượt thủ chạy xe và giẫm đạp trên cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang cũng từng gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

(Ảnh: Facebook Hân Nguyễn).

Bạn đang đọc bài viết Phẫn nộ vì khách tham quan thiếu ý thức, giẫm nát cánh đồng hoa tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục