Phanh phui đường dây trộm phụ tùng ô tô lớn nhất Hà Nội (Kỳ 1)

17:36 09/02/2017

Công an Hà Nội vừa tiến hành khám phá 2 kho hàng khủng chứa phụ tùng ô tô do các con nghiện trộm được trên địa bàn TP. Hà Nội.

Nắm được tình hình trên địa bàn thành phố Hà Nội thời điểm tết đến là khoảng thời gian những đối tượng trộm cắp phụ tùng ô tô sẽ hoạt động nhiều, Đội 6, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội đã xin ý kiến chỉ đạo cấp trên xác lập chuyên án đấu tranh.

Đến ngày, 6/2, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám phá, làm rõ ổ nhóm chuyên trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp là phụ tùng ô tô gồm các đối tượng: Trần Anh Tuấn (SN 1982, trú tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Tiến Huy (SN 1980, trú tại tổ 17, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Đình Tuấn (SN 1966, trú tại phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

An ninh - Hình sự - Phanh phui đường dây trộm phụ tùng ô tô lớn nhất Hà Nội (Kỳ 1)

Sau khi 2 đối tượng này bị bắt, ngay trong đêm 6/2, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội cũng phối hợp với Công an phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng đột kích hai kho chứa phụ tùng ô tô cũ của “bà trùm” Đào Ngọc Lan (SN 1985, trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng) ở ngõ 31 và ngõ 43 phố Đồng Nhân.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Huy khai nhận, để có tiền chơi ma túy từ giáp Tết cho đến khi bị bắt, hai đối tượng thường chở nhau đi lòng vòng các khu nghĩa trang và những nơi hội họp để xe ô tô sơ hở sẽ trộm cắp phụ tùng rồi mang bán cho Nguyễn Đình Tuấn ở chợ Hòa Bình.

An ninh - Hình sự - Phanh phui đường dây trộm phụ tùng ô tô lớn nhất Hà Nội (Kỳ 1) (Hình 2).

 Ba "trùm" chuyên mua phụ tùng ô của của các con nghiện đi trộm bị bắt.

Khám xét 2 kho hàng “khủng” của 2 đối tượng Tuấn và Lan, cơ quan công an đã thu giữ hàng nghìn loại phụ tùng ô tô như: gương, nẹp, ốp la-zăng, cần gạt nước… trị giá hàng tỷ đồng. Trong đó, có nhiều loại phụ tùng của các “siêu xe” đắt tiền.

Theo tài liệu điều tra, bản thân Trần Anh Tuấn và Nguyễn Tiến Huy đều nghiện ma túy và có tiền án tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đây được xem là chiến công lớn của lực lượng Cảnh sát hình sự Hà Nội trong ngày đầu năm mới, khiến người dân yên tâm hơn khi du xuân năm mới.

An ninh - Hình sự - Phanh phui đường dây trộm phụ tùng ô tô lớn nhất Hà Nội (Kỳ 1) (Hình 3).

 Lực lượng công an khám xét 2 kho hàng phụ tùng ô tô.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội cũng thông báo, ai là nạn nhân của các vụ trộm cắp phụ tùng ô tô, xin liên hệ ngay với Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự để được giải quyết.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Xuân Nguyễn

 

Bạn đang đọc bài viết Phanh phui đường dây trộm phụ tùng ô tô lớn nhất Hà Nội (Kỳ 1) tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục