Phát hiện 7 dị vật nghi “dương bảo” quý hiếm khi làm thịt dê

Ngô Thị Huyền ngohuyen@nguoiduatin.vn

21:03 11/08/2017

Một chủ nhà hàng ở TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy 7 dị vật nghi là “dương bảo” quý hiếm, khi làm thịt con dê cái.

Trước đó, ngày 10/8, ông Nguyễn Anh Sơn (63 tuổi), trú tổ dân phố Thủy Sơn, phường Quảng Long, chủ nhà hàng Dê 43 nằm trên đường Quang Trung, TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình làm thịt con dê cái hơn 10 năm tuổi, nặng 35kg.

Trong khi làm sạch dạ dày con dê, ông Sơn bất ngờ phát hiện nhiều dị vật rất cứng nằm ở trong. Sau khi rửa sạch, ông đếm được 7 hòn, màu nâu sẫm, có trọng lượng 0,5kg.

Xã hội - Phát hiện 7 dị vật nghi “dương bảo” quý hiếm khi làm thịt dê

Ông Sơn, chủ nhân của 7 dị vật nghi "dương bảo" quý hiếm.

Quan sát bên ngoài, 7 dị vật có hình thù khác nhau, trông rất kỳ lạ; đưa lên mũi ngửi, có mùi thơm đặc trưng như mùi thuốc bắc.

Thấy lạ, mọi người trong gia đình ông Sơn bèn lên mạng tìm hiểu thì biết đây là “dương bảo”, vật thể mà dân gian thường đồn đoán là một vị thuốc rất quý hiếm, nhằm tăng cường sinh lực cho phái mạnh. 

Xã hội - Phát hiện 7 dị vật nghi “dương bảo” quý hiếm khi làm thịt dê (Hình 2).

7 dị vật nghi "dương bảo" có nhiều hình thù khác nhau.

Ông Nguyễn Anh Sơn cho hay: “Trong suốt 25 năm làm nghề, đã mổ hàng nghìn con dê nhưng đây là lần đầu tiên tôi phát hiện ra những vật thể kỳ lạ này”.

Theo dân gian, sở dĩ “dương bảo” có giá trị lớn là vì chúng có tác dụng chữa trị rất hiệu quả các bệnh như tráng dương, bổ thận, thanh lọc, giải độc, tiêu đờm.

Ngô Huyền

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 7 dị vật nghi “dương bảo” quý hiếm khi làm thịt dê tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục