Phiên tòa lạ lùng: Các con xin HĐXX đừng giảm hình phạt cho người cha già 84 tuổi

20:11 05/08/2017

Bị cáo M. lớn tuổi, sức khỏe yếu nên đại diện VKS đề nghị mức án từ 9 – 12 tháng tù và cho hưởng án treo. Tuy nhiên, bị hại là các con ông M., yêu cầu xử bị cáo đúng theo quy định của pháp luật.

Ngày 4/8, TAND quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ đưa ra xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Đ.C.M. (84 tuổi, ngụ phường Long Hòa, quận Bình Thủy).

Hồ sơ điều tra - Phiên tòa lạ lùng: Các con xin HĐXX đừng giảm hình phạt cho người cha già 84 tuổi

Do bị cáo M. lớn tuổi, sức khỏe yếu nên được ngồi trả lời HĐXX.

Theo cáo trạng, bị cáo M. có mâu thuẫn tranh chấp đất đai với các con ruột là Đ.C.H.H. và Đ.T.U.M.. Ngày 28/11/2106, khi người con gái là chị U.M. thuê người đến xây dựng hàng rào trên phần đất đang tranh chấp, bị cáo M. đã ngăn cản dẫn đến cự cãi.

Lúc này, H. và vợ là A.T.P.T. cùng N.T.H. (bạn trai của U.M.) có mời công an đến giải quyết. Thấy vậy, bị cáo M. gọi điện thoại cho một người con trai khác là Đ.C.G. đến chở mình về.

Đến nơi, G. dùng thanh kim loại định tấn công nhóm của H. nhưng được ngành chức năng địa phương can ngăn.

Trong lúc Công an phường Long Hòa đang giải quyết, thấy nhiều người vây quanh G., bị cáo M. dùng dao đâm trúng vào người vợ chồng H. và bạn trai của con gái gây thương tích. Lập tức, M. bị công an khống chế bắt giữ cùng tang vật.

Tại bản kết luận giám định pháp y (ngày 12/1/2017), Đ.C.H.H. bị thương tích 0,8%, N.T.H. thương tích 0,3%, A.T.P.T. thương tích 0,1%. Trong quá trình điều tra, những người này yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Đồng thời, họ yêu cầu ông M. bồi thường gần 200 triệu đồng và tiền thuốc thang, ngày công lao động.

Ông M. thừa nhận hành vi gây thương tích nhưng không đồng ý bồi thường cho các bị hại. Tại tòa, các con ông M. liên tục xảy ra cãi vã, buộc tòa phải yêu cầu lực lượng cảnh sát đến tòa can ngăn, bảo vệ phiên tòa.

Với hành vi nêu trên, đại diện VKS đề nghị bị cáo mức án từ 9 – 12 tháng tù nhưng cho bị cáo M. đươc hưởng án treo với lý do bị cáo lớn tuổi, sức khỏe yếu. Nhưng các bị hại lại không đồng ý cho cha được hưởng án treo, yêu cầu phải xử lý theo luật và phải bỏ tù người cha.

HĐXX cho rằng, bị cáo M. đã gây thương tích cho nhiều người, hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội nhưng xét bị cáo lớn tuổi, thành khẩn khai báo là tình tiết giảm nhẹ, tòa tuyên phạt bị cáo 3 tháng tù và bồi thường tiền thuốc cho các bị hại là 7 triệu đồng.

Thanh Lâm

Bạn đang đọc bài viết Phiên tòa lạ lùng: Các con xin HĐXX đừng giảm hình phạt cho người cha già 84 tuổi tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục