Quan hệ với robot tình dục: Chung thủy hay lừa dối?

13:22 13/10/2017

Mỗi năm có hàng ngàn con robot tình dục được bán ra trên toàn thế giới, đối tượng khách hàng cũng vô cùng đa dạng, nhưng người ta đã đặt ra câu hỏi: Vậy nếu bạn quan hệ với một con robot, liệu bạn có lừa dối bạn đời của mình?

Công nghệ - Quan hệ với robot tình dục: Chung thủy hay lừa dối?

Vẫn còn nhiều tranh cãi về sự chung thủy khi quan hệ với robot

Suy cho cùng, công nghệ cũng để phục vụ con người. Robot cũng vậy. Mỗi năm có hàng ngàn con robot tình dục được bán ra trên toàn thế giới, đối tượng khách hàng cũng vô cùng đa dạng, nhưng người ta đã đặt ra câu hỏi: Vậy nếu bạn quan hệ với một con robot, liệu bạn có lừa dối bạn đời của mình?

Một nghiên cứu được công bố vào tháng Tám cho thấy, 40% người Anh cho rằng việc quan hệ tình dục với một con robot không phải là ngoại tình Nhưng đồng thời, 30% nói rằng họ sẽ "cảm thấy thật kinh khủng" nếu người bạn của họ bắt đầu mối quan hệ với một con robot.

Còn theo các vị luật sư "cầm cân nảy mực" thì sao? "Ngoại tình chỉ được tiến hành giữa người bị kết tội và người có quan hệ tình dục khác giới. Vì vậy, quan hệ tình dục với robot không phải là ngoại tình" - Ông Neil Brown, Giám đốc điều hành văn phòng luật sư Decoded Legal, nói với tờ The Sun.

Robot tình dục xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 2010 là Roxxxy. Tại nhiều quốc gia, các sản phẩm này gây ra các tranh cãi khác nhau về giá trị đạo đức cũng như bên trong đời sống xã hội. Mới đây, Abyss Creations, hãng sản xuất búp bê tình dục công bố trí thông minh nhân tạo Harmony.

Đây được xem là bước đệm để sản phẩm đến gần hơn với con người. Trí thông minh nhân tạo trên robot này cho phép nhận diện người dùng, giúp họ có thể tương tác bằng tiếng nói. Mỗi con robot này đều có tên và các chức năng riêng biệt. Chúng có thể nhấp môi, biểu cảm và phát ra âm thanh giống như con người.

Robot tình dục vẫn luôn là chủ đề được tranh cãi, một số người cho rằng nó rất có ích cho những người cô đơn hoặc gặp vấn đề không thể hình thành một mối quan hệ bình thường. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng đưa ra những dự đoán tồi tệ, ví dụ như nó có thể làm gia tăng tội phạm tình dục và lối sống tình dục không lành mạnh.

Lĩnh Nam

Bạn đang đọc bài viết Quan hệ với robot tình dục: Chung thủy hay lừa dối? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục