Quảng Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

12:57 25/03/2017

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Quảng Nam.

Sự kiện này đúng vào dịp tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh.

Tối 24/3, tại Quảng trường 24/3, tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng quê hương (24/3/1975 – 24/3/2017) và 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 - 2017).

Đến dự lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đông đảo lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam đã ôn lại thời kỳ lịch sử hào hùng của mảnh đất kiên cường này. Cùng với cả dân tộc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, ngày 24/3/1975, tỉnh Quảng Nam được hoàn toàn giải phóng, góp phần cùng cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Chính trị - Quảng Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Quảng Nam làm lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Ông Nguyễn Ngọc Quang nhấn mạnh, để có được ngày toàn thắng, hàng chục ngàn người con ưu tú của Quảng Nam và trên khắp mọi miền đất nước đã chiến đấu anh dũng, hy sinh ở chiến trường. Sau chiến tranh, Quảng Nam - Đà Nẵng bắt tay ngay vào việc kiến thiết, hàn gắn lại những vết thương, những nỗi đau mất mát với một ý chí quyết tâm dựng xây lại quê hương đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

Năm 1997, Đà Nẵng và Quảng Nam chia tách. Sau hơn 20 năm tái lập và hơn 10 năm đổi mới, từ một tỉnh nằm trong nhóm nghèo nhất nước, đến nay Quảng Nam đã trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung và trong nhóm các tỉnh, thành phố có đóng góp ngân sách cho Trung ương. Từ đây, nhiều mặt của Quảng Nam phát triển, tăng trưởng vượt bậc... Ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam đã đạt được, năm 2010, Đảng, Nhà nước đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho tỉnh này. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những kết quả mà Quảng Nam đã đạt được sau ngày độc lập, đặc biệt là trong 20 năm tái lập tỉnh. “Chúng ta vô cùng tự hào vì sau 20 năm, tỉnh Quảng Nam đã đạt được những thành quả phát triển vượt bậc. Cùng với đó, tỉnh nhà vẫn luôn gìn giữ, phát huy các giá trị của địa phương và di sản kế thừa quý báu từng làm nên một xứ Đàng Trong phồn vinh, trên bến dưới thuyền, là nơi đất lành chim đậu, một xã hội có sức thu hút, dung nạp những con người và tinh hoa văn hóa khắp bốn phương. Với xứ Quảng chúng ta, dù 2 thế kỷ trước hay 20 năm qua hoặc 200 năm nữa, đây sẽ là nơi ai đã đi qua vẫn luôn “chân bước không đành”, Thủ tướng chia sẻ.

Nhân sự kiện trọng đại này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho tỉnh Quảng Nam.

Nhâm Thân – Duy Cường 

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục