Quét tin thế giới cuối ngày 12/2: Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết vì lý do bất ngờ

20:17 12/02/2018

Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết vì lý do bất ngờ; Israel phá hủy di tích lịch sử ở khu Bờ Tây... là những tin nóng cuối ngày.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/2: Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết vì lý do bất ngờ - Hình 1

Trong 3 tuần tới Thủ tướng Anh Theresa May sẽ có bài phát biểu quan trọng mang tên “Con đường đi tới Brexit”. Đây là một trong những phát biểu quan trọng của người đứng đầu Chính phủ Anh nhằm xác định lộ trình đưa nước Anh ra khỏi ngôi nhà chung Liên minh châu Âu.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/2: Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết vì lý do bất ngờ - Hình 2

Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 12/2 cho hay chương trình bắn pháo hoa dự kiến diễn ra vào mồng 2 Tết Mậu Tuất sẽ bị hủy bỏ. Lãnh đạo đặc khu hành chính của Trung Quốc nói quyết định này là để thể hiện sự tiếc thương của toàn thể người dân đối với các nạn nhân trong vụ tai nạn xe bus khiến 19 người thiệt mạng hôm 10/2.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/2: Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết vì lý do bất ngờ - Hình 3

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Rostekh của Nga nói rằng Moscow sẵn sàng bán hệ thống phòng không S-400 cho bất kỳ quốc gia nào cảm thấy không an toàn, bao gồm cả Mỹ. "S-400 không phải là một hệ thống xâm phạm mà là một hệ thống phòng thủ. Chúng tôi có thể bán nó cho người Mỹ nếu họ muốn", Sergey Chemezov - người đứng đầu tập đoàn Rostekh, nói.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/2: Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết vì lý do bất ngờ - Hình 4

Pháp sẽ tăng ngân sách quốc phòng trong 5 năm tới để chống lại mối đe dọa ngày càng gia tăng của "thế giới nguy hiểm" ngày nay. Thông tin trên được Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đưa ra hôm qua (11/2) tại Hội nghị chính phủ thế giới ở Dubai.

Quét tin thế giới cuối ngày 12/2: Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết vì lý do bất ngờ - Hình 5

Ngày 12/2, các lực lượng Israel đã tấn công một số khu vực ở khu Bờ Tây và bắt giữ ít nhất 15 người Palestine, tịch thu các trang thiết bị của các chủ trang trại tại những khu vực này, đồng thời phá hủy một di tích lịch sử.

QV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quét tin thế giới cuối ngày 12/2: Hong Kong hủy bắn pháo hoa Tết vì lý do bất ngờ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục