Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai

Lê Anh leanhoc08@gmail.com

17:49 19/10/2017

Hôm nay, ngày 19/10/2017, cặp đôi chị em Sao Mai Bích Hồng - Nguyễn Thu Hằng chính thức phát hành MV “Đừng quên câu dân ca” - sản phẩm được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng để mừng ngày Phụ nữ Việt Nam.

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai

Mặc dù là hai chị em ruột, lại cùng hát dòng nhạc dân gian, cùng từng thành công tại giải Sao Mai, nhưng đây là lần đầu tiên Bích Hồng và Thu Hằng cùng hát và ra sản phẩm chung. Đây là MV mà hai cô gái đặc biệt dành tặng Mẹ và những người phụ nữ nhân dịp 20/10.

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 2).

Bích Hồng cho biết, hai chị em cô đã ấp ủ dự án từ khá lâu và phải đợi bằng được đến dịp 20/10 mới ra mắt. Bởi lẽ, cả hai đều muốn sản phẩm chung mang những ý nghĩa đặc biệt đối với mình.

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 3).

Với MV này, cả hai chị em muốn được dành tặng Mẹ, người phụ nữ có ảnh hưởng sâu sắc đến cả hai chị em. Mẹ đã một đời vất vả, tần tảo vì các con, biết bao vết chân chim đã sớm hằn lên mắt mẹ cũng vì sự trưởng thành của các con. Đó không chỉ là hình ảnh của riêng mẹ hai ca sĩ mà còn là hình ảnh chung của người phụ nữ Việt Nam.

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 4).

MV lấy bối cảnh tại một làng quê Việt Nam, một gia đình có hai cô con gái. Khi trưởng thành 2 cô đi xa lập nghiệp vẫn luôn canh cánh nhớ về gia đình, nơi quê hương xứ sở, chất chứa bao kỷ niệm nơi mà mẹ cha vẫn luôn đang ngóng chờ 2 cô.

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 5).

“Đừng quên câu dân ca” còn gửi đến công chúng hình ảnh một gia đình đầm ấm, dung dị khiến tim mỗi người ấm dần lên ở từng khuôn hình. Cảnh đầm ấm dưới mái nhà cổ êm đềm, với ao làng, giếng nước thân thuộc đẹp như những bức tranh về hạnh phúc, về tình cảm gia đình.

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 6).

Nữ đạo diễn - NSƯT Việt Hương đã chọn bối cảnh quay MV ở 3 nơi, là Đường Lâm (Sơn Tây), Đông Anh và Bắc Ninh. Chị lựa chọn những không gian tiêu biểu cho vẻ đẹp của làng quê Bắc Bộ với mong muốn gợi lên trong mỗi người câu chuyện trưởng thành dưới mái nhà xưa nơi thôn quê. Nơi ấy có mẹ tảo tần, có cha đôn hậu cùng nhau dưỡng dục chúng ta nên người.

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 7).

Chị em Sao mai Bích Hồng- Thu Hằng chia sẻ, hai chị em thấy gắn bó hơn với nhau khi vừa quay MV vừa ôn lại những câu chuyện thiếu thời dưới mái nhà xưa. Hồi ức những ngày thơ ấu đã liên tục ùa về, những cảm xúc đó giúp cho việc diễn xuất của hai chị em đầy tình cảm, hết sức ngọt ngào.

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 8).

Lớn lên, mỗi người mỗi một cuộc sống riêng, nhưng do cùng phát triển trên con đường ca hát nên Bích Hồng và Thu Hằng luôn hỗ trợ cho nhau trong công việc. Bích Hồng còn là giáo viên của Thu Hằng tại học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam.

 

Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 9).
Giải trí - Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai (Hình 10).

Sự mộc mạc, bình dị mà ấm áp chính là yếu tố tạo cảm xúc mạnh mẽ nhất của người xem khi xem MV “Đừng quên câu dân ca”. Cũng như lời hát, xem xong MV, người xem cảm thấy đầy lưu luyến, đầy thương nhớ với mẹ, với cha, với những ngày xưa êm đềm.

MV “Đừng quên câu dân ca”:

Ảnh: Đăng Hoàng - Hòa Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt trong MV của chị em Sao Mai tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục