Sao Việt và bài toán: Chạy show hay đi học?

15:03 24/06/2017

Nhiều người nổi tiếng nhanh, lao vào showbiz sớm, nhưng không có nhiều kiến thức chuyên môn. Điều đó khiến họ đối mặt với nhiều vấn đề...

Nghệ sĩ không cần học!?

Với sự phát triển của các chương trình truyền hình thực tế, sau mỗi mùa phát sóng, ngoài quán quân, á quân nhiều thí sinh khác cũng lần lượt tấn công showbiz. Họ tự cho mình là diễn viên, ca sĩ và nhận show diễn. Một bộ phận khác lại chọn con đường khởi nghiệp bằng cách quay clip đưa lên mạng để gây chú ý của dư luận và sau đó, hiên ngang bước vào làng giải trí... Trong số này, rất ít người được đào tạo bài bản, thậm chí, một vài người đang được học tại các trường chính quy nhưng khi có nhiều show liền nghỉ học.

Huỳnh Lập, Quán quân Cười xuyên Việt 2015, từ một chàng trai vô danh nay đã trở thành một diễn viên nổi tiếng, được các ông bầu săn đón. Lập kể, từng trượt khi thi vào trường đại học Sân khấu Điện ảnh. Tuy nhiên, khao khát với nghề, Lập tiếp tục thi năm thứ hai và đậu vào hệ Đại học đầu tiên ngành Đạo diễn sân khấu của trường. Những tưởng, sự nhọc nhằn khi chinh phục cánh cửa mở vào thế giới tri thức sẽ khiến Lập quý trọng môi trường học hành. Thế nhưng, sau khi đạt giải, Lập mải mê chạy show đến mức quên mất mình vẫn đang là một sinh viên. “Tôi làm việc suốt ngày. Sáng sớm, tôi đi quay phim, chiều lại diễn sân khấu, khuya về lao vào hậu kỳ phim của nhóm hài”, Lập kể. Do thời gian chạy show quá nhiều, Lập lơ là việc học. Thời gian đi học không đáp ứng được yêu cầu nên nhà trường quyết định cho thôi học.

Ngôi sao - Sao Việt và bài toán: Chạy show hay đi học?

Người mẫu Lily Nguyễn 

Diễn viên Quyền Linh cũng cho rằng, việc học rất cần thiết và không bao giờ là đủ. Đó không chỉ là học những thứ liên quan với nghề mà còn học cách ứng xử văn minh. Văn hóa cao sẽ giúp nghệ sĩ nhận thức, lựa chọn đúng đắn, xử lý mọi tình huống văn minh. Anh thật sự buồn mỗi khi nghe những lời “đáp trả” không mấy văn minh của ca sĩ, diễn viên, người mẫu với nhau trên trang mạng xã hội hay truyền thông. Nghệ sĩ là người hoạt động văn hóa, trước hết phải có cách hành xử văn minh mà muốn như vậy thì phải có văn hóa. Theo anh, những ca sĩ nổi tiếng lâu dài tất cả đều nhờ sức bền của giọng hát, diễn viên được khán giả mến mộ hàng thập kỷ là nhờ tài năng diễn xuất, người mẫu vẫn mãi có giá trị là nhờ vào cách trình diễn,... Và tựu trung, tất cả đều phải có sự rèn luyện học tập mới có được những điều ấy.

Huỳnh Lập thừa nhận, do mình chạy show quá nhiều nên đến nay vẫn chưa lấy được bằng đại học. Tuy nhiên, anh hiểu rất rõ giá trị của việc học nên dù không có bằng đại học, nhưng vẫn sẽ thu xếp thời gian đến các lớp đào tạo diễn xuất, đạo diễn để học. Dù phát tiết tài năng đến đâu nhưng không có việc học, rèn giũa thì tài năng đó chắc chắn cũng sẽ mai một và sớm lụi tàn...

Huy Cường

 

 

Bạn đang đọc bài viết Sao Việt và bài toán: Chạy show hay đi học? tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục