Siêu tăng T-90 Nga thể hiện thế mạnh trong... du lịch [VIDEO]

15:03 19/04/2016

Không chỉ sở hữu sức mạnh ưu việt trên chiến trường, các xe tăng Nga, cụ thể là siêu tăng T-90 còn thể hiện thế mạnh trong... du lịch.

Trong video của đài truyền hình quân đội Nga, các du khách được ngồi trong buồng lái hoặc tháp pháo của xe tăng chủ lực T-90 và chạy trên các bãi thử, phóng bon bon qua các địa hình đa dạng:

Vừa qua, tập đoàn Uralvagonzavod ở vùng Ural (Nga) đã tổ chức tour du lịch với sự tham gia của T-90 như một phần trải nghiệm của chương trình và các du khách còn có thể được tham quan nhà máy, dùng bữa tại căn tin dã chiến của lính tăng.

Loại hình du lịch đặc biệt này dành cho các nhà báo và đại diện sứ quán các nước từ Âu sang Á, với độ tuổi tham dự phải trên 18. Du khách sẽ được tham quan nhà máy chế tạo xe tăng ở Nizhny Tagil, nơi sản sinh ra các tên tuổi lừng danh như T-34 (Thế Chiến 2)...

Công nghệ - Siêu tăng T-90 Nga thể hiện thế mạnh trong... du lịch [VIDEO]

T-90, loại xe tăng chủ lực của quân đội Nga.

Cuối tour sẽ là bữa ăn tại các bếp ăn dã chiến với món súp bột dành cho lính xe tăng. Giá trọn gói cho tour du lịch độc đáo này là 180 Euro/người (khoảng hơn 4 triệu đồng).

Không chỉ biến xe tăng chủ lực thành phương tiện du lịch, Công ty tư nhân CosmoKurs của Nga vừa nhận được giấy phép của công ty nhà nước Roscosmos về phát triển tổ hợp không gian tái sử dụng cho du khách vũ trụ.

CosmoKurs đặt ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ thực hiện các chuyến bay vũ trụ lên độ cao 180 - 220 km tính từ mặt đất. Đây chính là độ cao của tàu vũ trụ được Yuri Gagarin, phi hành gia đầu tiên thế giới bay lên.

Cũng theo CosmoKurs, các du khách tham gia chuyến bay vũ trụ sẽ có khoảng 5~6 phút trải nghiệm trạng thái không trọng lượng ở độ cao nói trên. Tàu vũ trụ dự kiến sẽ được phóng từ thao trường Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan.

Công nghệ - Siêu tăng T-90 Nga thể hiện thế mạnh trong... du lịch [VIDEO] (Hình 2).

Space-X - Công ty vũ trụ tư nhân thành công nhất trên thế giới hiện nay.

Tổ hợp không gian tái sử dụng quỹ

Bạn đang đọc bài viết Siêu tăng T-90 Nga thể hiện thế mạnh trong... du lịch [VIDEO] tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục